fbpx

“กล้าอาสา” ชวนคนไทยร่วมเป็นอาสา ช่วยหาเตียงให้ผู้ติดเชื้อ

กรุงเทพฯ 1 ส.ค.-“อรรถวิชช์” นำทีม “กล้าอาสา” ลงพื้นที่แจกแมสก์ ชี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงขึ้นทุกวัน อาสาสมัครช่วยหาเตียงมีไม่พอ ชวนคนไทยร่วมเป็นอาสา ช่วยหาเตียงให้ผู้ติดเชื้อ


วันนี้ (1 ส.ค.) นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า นำทีมกล้าอาสา โดย ทพ.กันตพงศ์ ดีชัยยะ ทีมสาธารณสุข พรรคกล้า และนายสุวิทย์ชา ปิยะธนาวิวัฒน์ กลุ่มกล้าอาสา บางพลัด ลงพื้นที่ชุมชนร่วมพัฒนา เขตบางพลัด แจกหน้ากากอนามัยโครงการ “แมสก์ 5,000,000 ชิ้น” พร้อมสิ่งของจำเป็นให้คนในชุมชน

นายอรรถวิชช์ กล่าวถึงผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นต่อวันและยังไม่ได้เตียงรักษาจำนวนมาก ว่าพรรคกล้าดำเนินโครงการกล้าสู้โควิด ช่วยประสานงานหาเตียงให้ผู้ติดเชื้อมา 3 เดือนแล้ว มีอาสาสมัครทั้งหมด 60 คน แต่ละวันมีผู้ติดเชื้อแจ้งขอให้ช่วยหาเตียง 200 ถึง 300 คน อาสาสมัครตอนนี้จึงไม่เพียงพอ ขณะที่วิธีการติดต่อขอเตียง จากเดิมให้โทรศัพท์อย่างเดียว แต่ตอนนี้เพิ่มช่องทางลงทะเบียนผ่านแอปฯ ด้วย โดยผู้ติดเชื้อระดับสีเขียวที่ลงทะเบียนกับ สปสช. จะมีการจ่ายยาและอาหารไปที่บ้าน แต่วิธีการรายละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม จึงต้องการอาสาสมัครมาช่วยอธิบายเพิ่มเติมในเรื่องนี้ด้วย


นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า ส่วนผู้ติดเชื้อระดับสีเหลืองที่ติดต่อเข้ามา อาสาสมัครของพรรคกล้าก็จะติดต่อไปที่หมออาสา เพื่อขอให้เฝ้าระวังติดตามอาการอยู่ตลอด ส่วนผู้ติดเชื้อระดับสีแดงคือการติดต่อเพื่อส่งเข้าโรงพยาบาลที่ผู้ติดเชื้อมีสิทธิการรักษา โดยอาสาสมัครพรรคกล้าจะประสานงานช่วยตลอดจนถึงมือรถฉุกเฉิน 1669 ของศูนย์เอราวัณ

“งานอาสาใช้เวลาอย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมง เคสวันละ 200 ถึง 300 คนต่อวัน อาสาสมัครมี 60 คน จำนวนไม่เพียงพอ จึงอยากจะได้แรงใจและแรงกายจากท่านที่สะดวก หากสนใจติดต่อมาได้ที่กล่องข้อความเฟสบุ๊ก พรรคกล้า มาร่วมเป็นอาสาช่วยหาเตียงด้วยกันกับเรา” นายอรรถวิชช์กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่