fbpx

นายกฯ-ครม.ร่วมเปิดทดลองให้ประชาชนใช้รถไฟชานเมือง สายสีแดง ฟรี 2 ส.ค.นี้

กรุงเทพฯ 30 ก.ค.-จับตา 2 สิงหาคมนี้ นายกรัฐมนตรี พร้อม ครม.ร่วมเปิดเดินรถเสมือนจริง รถไฟชานเมืองสายสีแดงเสมือนจริง ผ่านระบบออนไลน์ โดยล่าสุดการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้เผยแพร่ตารางการเดินรถแล้ว 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันจันทร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และกระทรวงคมนาคม เตรียมจัดพิธีเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง (Soft Opening) ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรีเข้าร่วม ซึ่งจะแบ่งพื้นที่การจัดงานออกเป็น 2 พื้นที่ คือที่สถานีกลางบางซื่อ โดยจะมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงคมนาคม , บอร์ดและผู้บริหารการรถไฟฯ เข้าร่วม เพื่อเตรียมความพร้อมขบวนรถ และสถานีกลางบางซื่อ ขณะที่นายกรัฐมนตรี และครม.จะร่วมงานผ่านระบบออนไลน์ จาก ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีจะกล่าวแสดงความยินดี และเป็นผู้กดปุ่มเปิดการเดินรถในเวลา 10.30 น.  

โดยผู้สนใจสามารถติดตามพิธีเปิดฯ และภาพความสวยงามอลังการของสถานีกลางบางซื่อ และขบวนรถไฟชานเมืองสายสีแดงที่วิ่งออกจากสถานีฯ พร้อมกัน ทั้งที่มุ่งหน้าไปในเส้นทาง บางซื่อ-รังสิต และบางซื่อ-ตลิ่งชัน รับชมผ่านเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า, เพจเฟซบุ๊กแฟนเพจ กระทรวงคมนาคม, เพจเฟซบุ๊กแฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย และเพจเฟซบุ๊กของสำนักข่าวไทย ตั้งแต่เวลา 09.30-10.30 น. ในวันที่ 2 สิงหาคม 2564  


นอกจากนี้ การรถไฟฯ ยังได้ เปิดตารางการเดินรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ที่ทดลองให้บริการฟรี เริ่ม 2 ส.ค. เป็นต้นไป (เฉพาะวันที่ 2 ส.ค. เริ่ม 10.30 น.) หลังจากนั้นในวันต่อไป มีการเดินรถดังนี้  

● เที่ยวแรกจากบางซื่อ 06.00 น.

● เที่ยวแรกจากรังสิต 06.00 น.


● เที่ยวสุดท้ายจากบางซื่อ 19.30 น.

● เที่ยวสุดท้ายจากรังสิต 19.30 น.

เส้นทาง บางซื่อ-ตลิ่งชัน

● เที่ยวแรกจากบางซื่อ 06.00 น.

● เที่ยวแรกจากตลิ่งชัน 06.06 น.

● เที่ยวสุดท้ายจากบางซื่อ 19.30 น.

● เที่ยวสุดท้ายจากตลิ่งชัน 19.36 น.

โดยความถี่ในการให้บริการ เวลาเร่งด่วน 15 นาที นอกเวลาเร่งด่วน 30 นาที โดยปิดสถานีเมื่อขบวนรถไฟเที่ยวสุดท้ายเดินทางถึงปลายทาง (ช่วงเวลาเร่งด่วน ตั้งแต่เวลา 07.00-09.00 และ 17.00-19.30 น.) สำหรับการเดินรถทดลองนี้จะดำเนินการไปจนกว่าจะเปิดให้บริการในเชิงพาณิชย์ในช่วงปลายปี 2564 เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ต้องการจะเดินทางจากปริมณฑล พื้นที่ชานเมืองเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร  

โดยการรถไฟฯ มั่นใจว่าการใช้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง นอกจากจะสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกผู้ใช้แล้ว ในอนาคตสถานีกลางบางซื่อจะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของประเทศ ภายใต้ความทันสมัย ระบบรางของไทยในอนาคต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง