fbpx

มั่นใจปมซื้อรถหรูไม่ผิด

รัฐสภา 30 ก.ค.-“เรืองไกร” มั่นใจซื้อรถป้ายแดงไม่ผิด ขู่ฟ้องกลับ “ยุทธพงศ์” กล่าวหาเท็จ ยันมีหลักฐานครบ


นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ กรรมาธิการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ชี้แจงกรณีถูกกล่าวหาปมซื้อรถเบนซ์หรูด้วยเงินสดราคา 5 ล้านบาท ว่า เป็นการจ่ายด้วยแคชเชียร์เช็คลงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ซึ่งเป็นเงินที่ได้รับโอนจากภรรยาจำนวน 3.5 ล้านบาท และเงินในบัญชีของตนเองอีก 1 ล้านบาท ออกเป็นแคชเชียร์เช็ค จำนวน 4.5 ล้านบาท ซื้อรถในราคา 4.7 ล้านบาท โดยเงินส่วนที่เหลือรูดจากบัตรเครดิต

“ผมมีหลักฐานทุกอย่างพร้อมให้ตรวจสอบ หรือตั้งกรรมการตรวจสอบโดยไม่มีข้อกังวลใด ๆ แต่จะขอใช้สิทธิชี้แจงและให้ฝ่ายกฎหมายดูรายละเอียดเรื่องการกล่าวเท็จเพื่อดำเนินคดีกับนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยที่กล่าวหาผม รวมถึงกฎหมายเกี่ยวกับพรรคการเมืองด้วย ในฐานะที่นายยุทธพงศ์เป็นรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แต่กังวลเรื่องเงื่อนเวลา หากสภารับเรื่องไว้พิจารณาตามที่นายยุทธพงศ์ยื่นเรื่องให้ประธานสภาตรวจสอบตามมาตรา 144 เพราะตามขั้นตอนต้องตรวจสอบให้แล้วเสร็จก่อนเพื่อความโปร่งใสว่าเงินดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับงบประมาณ ซึ่งต้องใช้เวลาเวลาตรวจสอบและอาจกระทบต่อการพิจารณางบประมาณในเวลา 2 และ 3 ที่ต้องพิจารณาให้เสร็จภายในวันที่ 29 สิงหาคม หรือตามกำหนด 105 วันที่รัฐธรรมนูญกำหนด” นายเรืองไกร กล่าว


นายเรืองไกร กล่าวว่า หากไม่ทันให้ถือตามร่างที่รับหลักการในวาระที่หนึ่ง ก็เท่ากับว่าการดำเนินการในชั้นกรรมาธิการในส่วนที่ปรับลดงบประมาณก็ศูนย์เปล่า และงบประมาณของกองทัพที่โดนตัดไปก็จะยัฃคงอยู่ รวมถึงงบประมาณในการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือที่ถึงแม้ว่าจะถอนออกไปในชั้นกรรมาธิการแล้วก็ตาม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า ทข้อกล่าวหาที่นายยุทธพงศ์ร้องต่อประธานสภาจะไม่เข้าเงื่อนไขตามมาตรา 144.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก