หญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิดเข้าใจคลาดเคลื่อน

กองทัพเรือ 29 ก.ค.-ผู้ช่วยโฆษกทร.แจงกรณีหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิดร้องรพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้าที่รับฝากครรภ์ปัดรักษาโควิด ระบุเข้าใจคลาดเคลื่อน เหตุไปตรวจเอกชน จำเป็นต้องเข้าระบบคัดกรองใหม่ ล่าสุดเข้าระบบแล้ว อาการโดยรวมปกติ


น.ส.ปรียาดา บัวสมบุญ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกระแสข่าวมีผู้ป่วยตั้งครรภ์ 4-5 เดือนติดเชื้อโควิดอัดคลิปขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่า ติดต่อไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ฝากครรภ์ไว้ แต่โรงพยาบาลไม่รับเข้าการรักษาโดยให้เหตุผลว่าไม่ได้ตรวจเชื้อโควิดที่โรงพยาบาล ว่า เรื่องดังกล่าวเกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อน เนื่องจากในวันที่หญิงตั้งครรภ์มารับการรักษา ห้องผู้ป่วยฉุกเฉินมีผู้ป่วยวิกฤติจากโควิดมารอรับการรักษาจำนวนมาก อีกทั้งในขั้นตอนของการรับผู้ป่วยโควิด ต้องได้รับการคัดกรองและตรวจจากโรงพยาบาล

“หญิงคนดังกล่าวตรวจโควิดจากสถานรับตรวจของเอกชน ทำให้ต้องเพิ่มขั้นตอนการตรวจหาเชื้อโควิคอีกครั้งจากทางโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า โดยหน่วยสอบสวนโรคของโรงพยาบาลได้โทรสอบสวนโรคกับผู้ป่วยและประสานงานในส่วนเกี่ยวข้องเพื่อประเมินอาการผู้ป่วยในวันนั้นและรับผู้ป่วยเข้ารักษาที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ล่าสุดสูตินรีแพทย์เข้าตรวจเยี่ยมผู้ป่วย พบว่าอาการโดยทั่วไปปกติ สัญญาณชีพปกติ ไม่มีไข้ ค่าออกซิเจนในกระแสเลือด 100% คงได้รับการรักษาด้วยสารน้ำและเกลือแร่ทางหลอดเลือดดำร่วมกับยาบำรุงโลหิต ยาแก้คลื่นไส้อาเจียน และยาลดการหดรัดตัวของมดลูก อาการโดยรวมของผู้ป่วยเป็นปกติดี” ผู้ช่วยโฆษกกองทัพเรือ กล่าว


น.ส.ปรียาดา กล่าวว่า ปัจจุบันโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือมีผู้ป่วยโควิดเข้ารับการรักษาพยาบาลจำนวนมาก ทำให้ผู้ป่วยของโรงพยาบาลอาจไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี