fbpx

พท.มอบออกซิเจนให้ ส.ส.ช่วย ปชช.

พรรคเพื่อไทย วันนี้  (29 ก.ค.)  “ประเสริฐ”  เลขาธิการพรรคเพื่อไทย มอบถังออกซิเจนและอุปกรณ์การแพทย์ ให้ ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ไปใช้ในด่านหน้าบรรเทาทุกข์ชาวบ้าน   ชี้หมดเวลาพูดเรื่องการเมืองต้องเร่งช่วยเหลือประชาชน


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย มอบถังออกซิเจนกู้ชีพ และชุดเวชภัณฑ์ที่จำเป็นเบื้องต้น  สำหรับผู้ติดเชื้อกักตัวในบ้าน ให้แก่ตัวแทนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย  นำไปส่งต่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  โดยมีนายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาคกรุงเทพ   นายอนุสรณ์ ปั้นทอง ส.ส.กทม.   นางสุภาภรณ์ คงวุฒิปัญญา ส.ส.กทม.  และทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทย   ประกอบด้วย นายปวิน แพทยาพงศ์ เขตบางคอแหลม  นายวิพุธ ศรีวะอุไร เขตบางรัก   นายสมพร อิทธิภูวกุล เขตลาดพร้าว  นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา ลาดกระบัง  นายกิตติพงศ์ รวยฟูพันธ์ ทุ่งครุ  และนางสาวทิพจุฑา บุนนาค บางพลัด เป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของและเวชภัณฑ์

นายประเสริฐ กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยมีความห่วงใยสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  ที่แพร่ระบาดระลอกใหม่  มีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน  ตลอดเวลาที่ผ่านมา ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.พรรคเพื่อไทยลงพื้นที่ช่วยประชาชนในทุกมิติ  ตั้งแต่การประสานตั้งโรงพยาบาลสนามร่วมกับภาครัฐ  การประสานหาเตียงให้ผู้ป่วยวิกฤต  การจัดทีมลงช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินเช่นการช่วยถังออกซิเจนแก่ผู้ป่วยภาวะวิกฤต  การขนส่งพาผู้ติดเชื้อไปโรงพยาบาลหรือตรวจหาเชื้อ  การส่งตัวผู้ติดเชื้อได้กลับบ้านต่างจังหวัดไปรักษาตัว การมอบอาหารและของใช้จำเป็นแก่ผู้ต้องกักตัวในบ้าน   แม้แต่เรื่องที่เราเศร้าเสียใจที่สุดคือพี่น้องประชาชนต้องเสียชีวิตในบ้านระหว่างรอเตียงหมอ   ทีมงาน ส.ก.ของเพื่อไทยก็เป็นธุระดูแลตลอดจนช่วยฌาปนกิจผู้เสียชีวิตแทนญาติพี่น้องของเขาที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล ไม่อาจมาร่ำลาพ่อแม่ตัวเองได้


นายประเสริฐ กล่าวว่า ความเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้งนี้เป็นแรงผลักดันให้เพื่อไทยต้องผนึกกำลังกันในทุกพื้นที่เพื่อต่อสู้กับไวรัสโควิด และเร่งช่วยเหลือพี่น้องเราในทุกทางที่เราสามารถทำได้  วันนี้เป็นภาวะวิกฤตซ้อนวิกฤต  คือ ทั้งปัญหาโรคโควิดระบาดและปัญหาความล้มเหลวในการแก้ปัญหาของภาครัฐ  เมื่อรัฐไร้ประสิทธิภาพ เราคนไทยต้องช่วยกันดูแลตนเอง เพื่อไทยจะอยู่เคียงข้างพี่น้องในทุกวินาทีของความทุกข์ยาก  

“วันนี้เราไม่พูดเรื่องการเมือง  เราขอใช้ทุกวินาทีอยู่เคียงข้างดูแลความทุกข์ยากของพี่น้อง วันนี้ผู้ป่วยวิกฤตตามบ้านจะเพิ่มสูงขึ้น  ผู้ติดเชื้อรอเตียงต้องกักตัวในบ้านจะเพิ่มมากขึ้น เรามอบถังออกซิเจนและชุดเวชภัณฑ์เพื่อให้ทีมหน้าด่านเพื่อไทย  นำไปช่วยเหลือพี่น้องเราที่ต้องเจ็บป่วยในภาวะวิกฤติตามบ้าน  และให้กำลังใจพี่น้องที่ต้องกักตัวดูแลอาการภายในบ้าน” นายประเสริฐ กล่าว .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก