fbpx

สวิสฯ มอบเครื่องช่วยหายใจ 102 เครื่องและชุดตรวจโควิดให้ไทย

กระทรวงการต่างประเทศ  29 ก.ค.- กต.เผย สมาพันธรัฐสวิส มอบเครื่องช่วยหายใจ 102 เครื่อง และชุดตรวจ Rapid Antigen Test 1.1ล้านชุดให้ไทย


นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า รองประธานาธิบดี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สมาพันธรัฐสวิส มีกำหนดเดินทางเยือนประเทศไทย ระหว่าง 1-3 สิงหาคมนี้ เพื่อเข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อฉลองการสถาปนาทางการทูตครบรอบ 90 ปี

ในโอกาสนี้ รองประธานาธิบดี สมาพันธรัฐสวิส ยังได้มอบเครื่องช่วยหายใจ จำนวน 102 เครื่อง และชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ชนิด Rapid Antigen Test จำนวน 1.1 ล้านชุด มอบให้กับรัฐบาลได้ด้วย ซึ่งขณะนี้อุปกรณ์ช่วยเหลือทั้งหมดเดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว


นายธานี ยังกล่าวถึงมาตรการป้องกันโควิด-19 ในต่างประเทศ ว่า การเดินทางสำหรับคนไทยที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศต่างๆ จะมีรายละเอียดต้องตรวจสอบ เช่น ประเทศสวีเดน จะต้องเป็นผู้ได้รับสถานะพำนักระยะยาวในสวีเดน หรือมีครอบครัวเป็นชาวสวีเดน หรือต้องการเยี่ยมญาติในสวีเดน ซึ่งต้องมีเอกสารเพิ่มเติม เช่น ใบแสดงถิ่นที่อยู่ หรือเอกสารจากแพทย์และขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ ตม.สวีเดน และต้องมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบภายใน 48 ชั่วโมง  โดยสามารถดูรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง