fbpx

รมว.ดีอีเอส ยันไม่ได้จำกัดเสรีภาพสื่อฯ

กทม. 29 ก.ค.- “ชัยวุฒิ” รมว.ดีอีเอส แจงสื่อฯ รัฐบาลออกมาตรการเข้มเพื่อแก้ไขสถานการณ์ ไม่ได้จ้องจับผิดหรือจำกัดเสรีภาพสื่อ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานเปิดการอบรมพัฒนาทักษะสื่อมวลชนเพื่อรับมือกับสถานการณ์ข่าวปลอม  ที่ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม  กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย  ร่วมจัดขึ้น  ถึงประเด็นที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้ทุกกระทรวงยกระดับมาตรการรับมือข่าวปลอม   โดยยอมรับว่าประกาศดังกล่าวทำให้สื่อมวลชน และสมาคมวิชาชีพสื่อ ไม่สบายใจ  แต่ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้มีความคิดที่จะจำกัดเสรีภาพสื่อหรือเสรีภาพประชาชน  ทุกฝ่ายมีเสรีภาพในการแสดงความเห็นได้อย่างเต็มที่  ที่ผ่านก็ไม่ได้ไปดำเนินคดีอะไรที่เป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพ มีแต่คดีที่ทำผิดและเกิดความเสียหายกันอย่างชัดเจนจริงๆ


นายชัยวุฒิ กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ต้องเข้าใจว่าประเทศเหมือนอยู่ในภาวะสงคราม การทำงานของทุกภาคส่วนก็ต้องเข้มข้นมากขึ้นทำให้มีมาตรการออกมา  แต่เป็นเพียงมาตรการที่ทำงานร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศเดินหน้าต่อไปจำเป็นจะต้องการสื่อสารกับประชาชนเพื่อลดความตื่นตระหนก จึงขอให้สื่อมวลชนเข้าใจ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว