fbpx

ให้กำลังใจบุคลากรแพทย์รพ.ชุมพรฯ

จ.ชุมพร 29 ก.ค.-รมช.มท.เยี่ยมบุคลากรทางการแพทย์อ.รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ให้กำลังใจที่ทุ่มเททำหน้าที่ลดความสูญเสียจากโควิด พร้อมมอบหน้ากาอนามัย ชุด PPE ขอให้ตามสถานการณ์ต่อเนื่อง ตัวเลขติดเชื้อยังสูง


นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย rร้อมด้วยนายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร นายสราวุธ อ่อนละมัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชุมพร รองผบก.ภ.จว. หัวหน้าส่วนราชการ ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ที่รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ พร้อมกับมอบหน้ากากอนามัย 2,000 ชิ้น ชุด PPE 25 ชุด และบำรุงขวัญกำลังให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่ดูแลผู้ป่วย COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดชุมพร ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ได้ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดฯอย่างเคร่งครัด

นายนิพนธ์ กล่าวว่า สถานการณ์โควิดของจังหวัดชุมพร ขณะนี้ยังสามารถบริหารจัดการสถานการณ์ได้ แต่ต้องติดตามและควบคุมสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพราะความรุนแรงของการแพร่ระบาดจากพื้นที่ 13 จังหวัดควบคุมเข้มข้นและพื้นที่ที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงยังคงน่ากังวล ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์เป็นด่านหน้าสำคัญที่ต้องสัมผัสผู้ป่วยโดยตรง จึงมีความเสี่ยงสูง และถือเป็นใจกลางสำคัญของการบริหารจัดการสถานการณ์โควิดในทุกพื้นที่


“ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกันเพื่อป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นใจกลางนี้ ต้องแบกรับภาระมากจนเกินไป การเดินทางมาในวันนี้ตั้งใจมาให้กำลังใจสรรพกำลังทุกฝ่ายเพื่อให้ทำหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชนได้ต่อไปอย่างเข้มแข็งและมีกำลังใจ รัฐบาลพร้อมดูแลสนับสนุนเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อตั้งเป้าลดการสูญเสียจากโควิด” รัฐมนตรีขช่วยว่าดการกระทรวงมหาดไทย กล่าว

จากนั้นนายนิพนธ์และคณะได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด่านโควิดจุดตรวจทุ่งสวรรค์ ตำบลสวนแตง อำเภอละแม จังหวัดชุมพรด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก