fbpx

กองทัพอากาศ ขยายเวลาตรวจโควิด ให้จองออนไลน์ก่อน

กทม. 28 ก.ค.-กองทัพอากาศ ขยายเวลาให้บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 ณ สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 13 สิงหาคม และให้จองคิวออนไลน์ล่วงหน้า เพื่อลดความแออัดในการรอรับบริการ

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ตามที่กองทัพอากาศร่วมกับสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค จัดตั้งจุดบริการตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น พบว่ามีประชาชนมาใช้บริการตรวจคัดกรองเป็นจำนวนมาก สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค จึงได้ประสานกองทัพอากาศในการขยายระยะเวลาให้บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 สำหรับประชาชน วันละ 1500 คน ตั้งแต่บัดนี้ จนถึง 13 สิงหาคม 2564 (เว้นวันเสาร์-อาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 0800-12.00 น. โดยใช้ชุดตรวจ Rapid Antigen Test ซึ่งรอฟังผลการตรวจได้เลย


ทั้งนี้ ประชาชนที่ต้องการตรวจคัดกรองจะต้องลงทะเบียนจองคิวออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ (คิวคิว) โดยจะเริ่มเปิดให้จองคิวออนไลน์ ตั้งแต่ เวลา 0800- 14.00 น. (ให้จองคิวล่วงหน้า 1 วัน เพื่อเข้ารับการตรวจในวันถัดไป) และเมื่อจองคิวออนไลน์ต้องมาแสดงตนเพื่อรับการตรวจ ภายใน 15 นาทีก่อนหมดช่วงเวลาที่จองไว้ (ในแอปพลิเคชันจะต้องกำหนดช่วงเวลาจอง ช่วงละ 30นาที) ซึ่งถ้ามาไม่ทันเวลาจะถูกตัดสิทธิ์ โดยแสดงหลักฐานการจองคิวในโทรศัพท์ พร้อมบัตรประชาชนตัวจริง สำเนาบัตรประชาชน และปากกาส่วนตัวเพื่อใช้กรอกข้อมูล .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

ไทยฝนลดลง ภาคเหนือ-ตะวันออกยังตกหนัก ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

กรมอุตุฯ เผยไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน