fbpx

“สรวุฒิ” เผยไม่มี นายกฯ พระราชทาน เหตุ รธน.ไม่เปิดโอกาสให้ทำ

รัฐสภา 27 ก.ค.-“สรวุฒิ” พปชร. ดับฝันนายกฯ พระราชทาน เหตุรัฐธรรมนูญไม่ได้เปิดโอกาสให้ทำได้ ชี้หาก “บิ๊กตู่” ลาออกจะแย่กว่าเดิม เชื่อพรรคร่วมยึดประโยชน์ประเทศชาติไม่ทิ้งเรือ

นายสรวุฒิ เนื่องจํานงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสนายกรัฐมนตรีพระราชทาน ว่า รัฐธรรมนูญไม่ได้มีการเปิดโอกาสให้สามารถทำได้ ซึ่งขณะนี้นายกรัฐมนตรีแม้ว่าจะโดนกระแสหนักเพียงใดก็จะต้องอดทนทำหน้าที่ หากมีการวิพากวิจารณ์ในสิ่งใดที่ไม่ถูกต้องก็ต้องตอบโต้ให้ข้อมูล เพราะเป็นผู้นำที่ได้มาจากการเลือกตั้ง และคิดว่าเป็นการคาดหวังเกินไปที่จะเอาบุคคลอื่นเข้ามาตอนนี้ และหากมีการลาออกประเทศชาติก็จะเสียหายมากขึ้น เนื่องจากกลไกทุกอย่างจะต้องหยุด ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มงบประมาณ หรือการโยกเปลี่ยนแปลงงบประมาณก็ไม่สามารถทำได้


เมื่อถามว่ายังมั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมใช่หรือไม่ นายสรวุฒิ ตอบว่า ไม่ควรจะรบกวนประชาชนให้ออกมาเลือกตั้งบ่อย เมื่อมีวาระอยู่ และขณะนี้เหลือเวลาอีกปีเศษในฐานะรัฐบาลก็จะต้องคิดแก้ไขปัญหาต่อไป ส่วนฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ฝ่ายค้านต่อไป

“ผมคิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลก็คิดว่าจะต้องรักษาประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักที่เลือกตั้งมาให้อำนาจมา ไม่ใช่พอมีเรื่องหนึ่งที่ไม่สบายใจหรือเรื่องหนึ่งเห็นต่างก็จะทิ้งเรือกันหมด ผมคิดว่าเราต้องเลือกตั้งกันใหม่ทุกอาทิตย์หากพรรคร่วมรัฐบาลคิดอย่างนั้น ผมคิดว่าพรรคร่วมรัฐบาลทำถูกแล้วที่ยึดปัญหาของประเทศเป็นหลักและช่วยกันแก้ปัญหาในสถานการณ์นี้” นายสรวุฒิ กล่าว


ส่วนกระแสกดดันรัฐบาลในเรื่องของการแก้ปัญหาสถานการณ์โควิดจนรัฐบาลจะต้องลาออกหรือยุบสภานั้น นายสรวุฒิ ระบุว่า เรื่องนี้ต้องมองทั่วโลกด้วยว่าขณะนี้สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเฉพาะประเทศไทยหรือไม่ ท่านนายกฯไปบริหารทั่วโลกหรือไม่ ทำไมทั่วโลกถึงแย่กว่าประเทศไทย รวมถึงประเทศที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์และโมเดอนาก็ยังมีอัตราการติดเชื้อมากกว่าประเทศไทย ซึ่งคิดว่ารัฐบาลต้องทำความเข้าใจในเรื่องของการสื่อสาร เรื่องการด้อยค่าของวัคซีน และเรื่องที่มากระบวนการจัดหาวัคซีนที่ประชาชนสงสัยอยู่ ต้องทำทุกเรื่อง และต้องทำวันนี้ด้วย ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้แล้วคนเข้าใจผิด ผมก็คิดว่ารัฐบาลต้องพิจารณาตัวเองว่าต้องทำอย่างไร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร