fbpx

“สิระ” รุดช่วยข้าราชการสภาฯ ติดโควิด ไร้เตียงรักษา

กรุงเทพฯ 26 ก.ค. – “สิระ” ลงพื้นที่ช่วยเหลือข้าราชการหญิงของสภาฯ ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังไร้เตียงรักษา และต้องกักตัวอยู่ในบ้าน จนทำให้แม่ติดเชื้อไปด้วย


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ย่านประชาอุทิศ ช่วยเหลือข้าราชการหญิง สำนักรายงานการประชุม สภาผู้แทนราษฎร ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค.64 แต่ยังไม่สามารถหาเตียงรักษาได้ ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน จนทำให้แม่ซึ่งเป็นผู้สูงอายุแล้วได้รับเชื้อไปด้วย

โดยนายสิระ ระบุว่า วันนี้ตนก็ทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรตามปกติ ซึ่งพอดีได้รับการประสานขอความช่วยเหลือมาจากข้าราชการคนนี้ จึงลงมาดูแล เพราะมีผู้สูงอายุติดเชื้อด้วย ซึ่งระยะเวลาตั้งแต่ตรวจพบเชื้อจนถึงวันนี้ก็เกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ตนไม่อยากเห็นการสูญเสียเกิดขึ้นอีก ทั้งนี้ หากท่านใดต้องการความช่วยเหลือก็ขอให้แจ้งมาที่ตนได้ และเท่าที่ได้รับข่าวมา ตอนนี้มีบุคลากรในรัฐสภาติดเชื้อจำนวนไม่น้อยแล้ว ทั้งข้าราชการ พนักงาน แม่บ้าน รวมถึง ส.ส.บางคน ตนขอเรียกร้องให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และเลขาธิการสภาฯ ช่วยดูแลกลุ่มคนเหล่านี้ด้วย เพราะถือว่ายังต้องเสี่ยงไปปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการประชุมกรรมาธิการของบางคณะที่ยังไม่ยอมสั่งงดประชุม


“สถานการณ์วิกฤติในขณะนี้ คณะกรรมาธิการบางคณะที่หากงดประชุมก็ไม่ได้กระทบต่อการบริหารประเทศ หยุดการประชุมได้แล้ว เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อมากขึ้นทุกวัน ตัวของท่าน ส.ส.ที่ไปร่วมประชุม ท่านอาจจะไม่กลัว แต่ข้าราชการเหล่านี้เขามีครอบครัว มีผู้สูงอายุอยู่ที่บ้าน อย่านำพวกเขาไปเสี่ยงรับเชื้อโดยไม่มีความจำเป็นเลย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง