fbpx

บก.ทัพไทย ยันพร้อมสนธิกำลังช่วยประชาชน

กทม. 25 ก.ค.-บก.ทัพไทย ยันพร้อมสนธิกำลังทุกเหล่าทัพ ในการช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แบบ One Stop Service

พล.ต.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่าตามที่ พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด/หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ผบ.ทสส./หน.ศปม.) ได้สั่งการให้ กองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ บูรณาการความร่วมมือในการจัดตั้งจุดบริการประชาชนในพื้นที่ชุมชนแบบ One Stop Service เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเข้าถึงพี่น้องประชาชนที่ได้ความเดือดร้อน พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือ ดูแล และบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ต่างๆ นั้น


ในส่วนของการให้ความช่วยเหลือประชาชน ณ วัดลาดบัวขาว เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ ซึ่งรับผิดชอบโดยศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล ปัจจุบันได้ดำเนินการในการทำหน้าที่ติดต่อประสานงานระหว่างผู้ป่วยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่เทศกิจในพื้นที่ เพื่อส่งต่อผู้ป่วยเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ โดยจัดรถยนต์พร้อมพลขับ รับ-ส่งประชาชนที่ตรวจพบเชื้อไปยังโรงพยาบาลสนาม สถานพยาบาล หรือนำส่งต่อไปยัง Home Isolation/community Isolation พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือด้านการให้คำแนะนำในการดูแลตนเอง และแจกจ่ายยารักษาโรคเบื้องต้น ตลอดจนยาเวชภัณฑ์ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย เครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง วัตถุดิบประกอบอาหาร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นให้แก่ประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง