นายกฯ ขอบคุณทุกเหล่าทัพช่วยแก้โควิด

กทม. 23 ก.ค. – นายกรัฐมนตรี ขอบคุณทุกเหล่าทัพที่ช่วยสนับสนุนแก้ปัญหาโควิด ขณะรัฐมนตรีช่วยกลาโหม ย้ำให้ปฏิบัติภารกิจต่อเนื่อง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมสภากลาโหม วันนี้ (23 ก.ค.) มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง เป็นประธานการประชุม โดยที่ประชุมให้ความเห็นชอบการสนับสนุนกําลังเพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ในภารกิจกองกําลังสันติภาพในคองโก นอกจากนี้ ที่ประชุมเน้นย้ำเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบเป็นนโยบายให้กับหัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม และ ผบ.เหล่าทัพ เรื่องการฝึกทหารใหม่ โดยให้เน้นในการปฏิบัติและการให้ความรู้ในเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเน้นการปฏิบัติเมื่อต้องออกไปช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรียังได้ขอบคุณกําลังพลของกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพในทุกระดับ ตั้งแต่พลทหารไปจนถึงระดับผู้บังคับบัญชา ที่ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งในการปฏิบัติหน้าที่ควบคุมบัญชาการในสถานที่ต่างๆ รวมถึงการประสานงานในแต่ละพื้นที่ การทําหน้าที่ของด่านหน้า อาทิ เจ้าหน้าที่ที่ลาดตระเวนตามแนวชายแดน บุคลากรทางการแพทย์ทหาร หมอ พยาบาล บุรุษพยาบาล เสนารักษ์ อีกทั้งในส่วนของพลขับ และนักบิน ที่รับ-ส่งผู้ป่วย และการจัดทีมป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19 เชิงรุกในชุมชนที่สนับสนุนให้กับกรุงเทพมหานครทั้ง 138 ชุด เป็นต้น โดยยังคงมีการปฏิบัติภารกิจสนับสนุนแก้ปัญหาโควิดต่อเนื่อง ในพื้นที่ชายแดนให้บูรณาการการทํางานร่วมกับหน่วยงานด้านความมั่นคงที่เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วน เพื่อเฝ้าระวังและคัดกรองผู้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร การรักษาความมั่นคงตามแนวชายแดน ส่วนพื้นที่ชั้นในให้สนธิกําลังทหาร ตํารวจ และฝ่ายปกครอง จัดตั้งด่านตรวจเข้มแข็ง ให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมทั้งจัดชุดสายตรวจ เคลื่อนที่เร็ว ลงปฏิบัติการเชิงรุกในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด อีกทั้งให้ขยายขีดความสามารถของโรงพยาบาลทหาร เพื่อรองรับผู้ป่วยสีเหลืองและสีแดง เพิ่มขึ้นด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา พร้อมลงนามเอกสารสำคัญ 7 ฉบับ ขับเคลื่อนความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และการพัฒนา ยืนยันผลประโยชน์เพื่อประชาชนของทั้งสองประเทศ ขอบคุณร่วมปราบแก๊งหลอกลวงออนไลน์-ฝุ่น PM 2.5

รู้กลุ่มผู้ก่อเหตุยิงรถ ตร. ทำสามเณรมรณภาพ เร่งกระจายกำลังไล่ล่า

กระจายกำลังเร่งไล่ล่ากลุ่ม BRN ต้องสงสัยร่วมยิงถล่มรถตำรวจ ทำเณรมรณภาพ 1 รูป คาดยังหนีอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา รอยต่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี โรงแรมชื่อดังของ จ.เชียงใหม่ เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง ด้านผู้ดูแลพื้นที่โรงแรมดาราเทวี เผยจุดที่เพลิงไหม้เป็นกลุ่มเรือนไม้ที่เคยใช้เป็นพื้นที่สปาของโรงแรม ซึ่งไม่ได้เปิดใช้งานมาหลายปีแล้ว