fbpx

แนะเชิญดาราCALL OUTเข้าพบ เพื่อรับฟัง – เชื่อรัฐยังอยู่ต่อ

กทม. 23 ก.ค. – “สุขุม” แนะนายกฯรับฟังดาราCALL OUTเชิญเข้าพบ น่าจะได้ใจกว่าขู่ เชื่อรัฐยังอยู่ต่อไม่มีจังหวะโอกาสเปลี่ยนแปลงการเมืองไทยในช่วงนี้


นายสุขุม นวลสกุล นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ กล่าวถึงกรณี ดารานักแสดง ผู้มีชื่อเสียง ออกมาแสดงความเห็นวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลต่อการแก้ปัญหาโควิด 19 หรือ CALL OUT ว่า เกิดจากคนที่หวังดีพยายามจะเอาใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปใช้หลักการขู่หรือปราม แต่ผลที่ได้รับตรงกันข้าม กลับเกิดแนวร่วมใหม่ขึ้นมาต่อต้านวิธีปฏิบัติของรัฐบาล ทำให้เกิดผลร้ายมากกว่าผลดี และเชื่อว่าต่อไปในอนาคตจะมีการแสดงออกในลักษณะดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น

นายสุขุม ยังขอให้นายกรัฐมนตรีลองมองปรากฎการณ์ใกล้เคียงก่อนที่จะเชิญนักธุรกิจเอกชนเข้าไปพูดคุย แล้วได้รับการชื่นชมจากผู้ที่เข้าไปว่าท่านรับฟัง ไม่ได้ฟังความข้างเดียว ดังนั้นเห็นว่า ถ้านายกรัฐมนตรีเปลี่ยนความคิดให้กลุ่มที่เชียร์รัฐบาล ใช้วิธีเดียวกันคือรับฟังแทนที่จะขู่หรือทำลายน่าจะดีกว่า


“เชิญดาราเข้ามารับฟังบ้างดีหรือไม่ ดาราที่สนใจอยากฟังแนวคิดว่าวันนี้จะกระทบหรือพวกเขาเดือดร้อนอะไร อย่างไร น่าจะได้ใจมากกว่า”นายสุขุมกล่าว

นายสุขุม ยังเชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ต่อไปได้เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้จงใจกำหนดไว้ให้อยู่ ยังไม่มีใครมีอำนาจที่จะมาเปลี่ยนแปลง และยังไม่มีจังหวะโอกาสใดที่จะมาเปลี่ยนแปลงการเมืองไทยได้ในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม