fbpx

แนะเชิญดาราCALL OUTเข้าพบ เพื่อรับฟัง – เชื่อรัฐยังอยู่ต่อ

กทม. 23 ก.ค. – “สุขุม” แนะนายกฯรับฟังดาราCALL OUTเชิญเข้าพบ น่าจะได้ใจกว่าขู่ เชื่อรัฐยังอยู่ต่อไม่มีจังหวะโอกาสเปลี่ยนแปลงการเมืองไทยในช่วงนี้


นายสุขุม นวลสกุล นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ กล่าวถึงกรณี ดารานักแสดง ผู้มีชื่อเสียง ออกมาแสดงความเห็นวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลต่อการแก้ปัญหาโควิด 19 หรือ CALL OUT ว่า เกิดจากคนที่หวังดีพยายามจะเอาใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปใช้หลักการขู่หรือปราม แต่ผลที่ได้รับตรงกันข้าม กลับเกิดแนวร่วมใหม่ขึ้นมาต่อต้านวิธีปฏิบัติของรัฐบาล ทำให้เกิดผลร้ายมากกว่าผลดี และเชื่อว่าต่อไปในอนาคตจะมีการแสดงออกในลักษณะดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น

นายสุขุม ยังขอให้นายกรัฐมนตรีลองมองปรากฎการณ์ใกล้เคียงก่อนที่จะเชิญนักธุรกิจเอกชนเข้าไปพูดคุย แล้วได้รับการชื่นชมจากผู้ที่เข้าไปว่าท่านรับฟัง ไม่ได้ฟังความข้างเดียว ดังนั้นเห็นว่า ถ้านายกรัฐมนตรีเปลี่ยนความคิดให้กลุ่มที่เชียร์รัฐบาล ใช้วิธีเดียวกันคือรับฟังแทนที่จะขู่หรือทำลายน่าจะดีกว่า


“เชิญดาราเข้ามารับฟังบ้างดีหรือไม่ ดาราที่สนใจอยากฟังแนวคิดว่าวันนี้จะกระทบหรือพวกเขาเดือดร้อนอะไร อย่างไร น่าจะได้ใจมากกว่า”นายสุขุมกล่าว

นายสุขุม ยังเชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ต่อไปได้เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้จงใจกำหนดไว้ให้อยู่ ยังไม่มีใครมีอำนาจที่จะมาเปลี่ยนแปลง และยังไม่มีจังหวะโอกาสใดที่จะมาเปลี่ยนแปลงการเมืองไทยได้ในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้