fbpx

แนะให้ดูตัว ปัญหาหลายคดี

รัฐสภา 23 ก.ค.-“ยุทธพงศ์” ซัด “ปารีณา” ปมกล่าวหาองครักษ์พิทักษ์กรมทางหลวง หยันมือคนละชั้น แนะตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงา มีหลายคดีติดตัว


นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะกรรมาธิการงบประมาณประจำปีงบประมาณ 2565 และคณะอนุกรรมมาธิการครุภัณฑ์และไอซีที กล่าวถึงสาเหตุการแขวนการพิจารณางบประมาณของกองทัพเรือและให้ชี้แจงอีกครั้งในวันที่ 27 ก.ค.ว่า เนื่องจากกองทัพเรือไม่ได้นำเอกสารสัญญาซื้อขายเรือดำน้ำลำที่2-3 และเรือแอลพีดีมาชี้แจง ซึ่งทำให้ตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติและความไม่โปร่งใสต่อการใช้งบประมาณแผ่นดิน โดยเฉพาะข้อสังเกตที่ว่าเป็นการซื้อขายรัฐต่อรัฐหรือจีทูจีเก๊หรือไม่

“วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค.นี้ จะแถลงข่าวและนำหลักฐานที่ชี้ว่าเป็นการซื้อแบบจีทูจีเก๊มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน ยืนยันว่าถ้ากองทัพเรือไม่นำเอกสารมาชี้แจง กรรมาธิการจะต้องไม่เห็นชอบอนุมัติงบประมาณ” นายยุทธพงศ์ กล่าว


นายยุทธพงศ์ กล่าวถึงกรณีน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ระบุว่านายยุทธพงศ์เป็นองครักษ์พิทักษ์การจัดซื้อตรงของกรมทางหลวง ว่า กรมทางหลวงซื้อโดรนเครื่องละ 1 แสนบาท 40 ตัว มูลค่า 4 ล้านบาท เพื่อใช้ภารกิจบินสำรวจการจราจร ซึ่งเทียบไม่ได้กับโครงการของกองทัพเรือที่ใช้งบ 4,100 ล้านบาท ยืนยันไม่มีนอกมีในกับกรมทางหลวงและพร้อมให้ตรวจสอบ

“ผมไม่ได้ทำหน้าที่เอาใจตัวเอง แต่เป็นการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน และขอท้าน.ส.ปารีณา ให้ยกมือสนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำไปเลย อย่าเล่นการเมืองน้ำเน่า ขอให้ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเองว่าตัวเองก็มีปัญหาเช่นกัน โดยเฉพาะความไม่โปร่งใสเกี่ยวกับที่ดินฟาร์มไก่ ยุทธพงศ์ จรัสเสถียรและเอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์ คนละชื่อชั้นกัน ผมเคยเป็นรัฐมนตรีมาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง