fbpx

อย่าเห็นแก่ตัว ต้องสละเตียงให้ผู้ป่วยหนัก

รัฐสภา 23 ก.ค.-สิระ-ปารีณา ชี้ ณวัฒน์ เห็นแก่ตัว ไม่ฟังความเห็นแพทย์ขอเตียงให้ผู้ป่วยหนักกว่า ชี้ต้องสละเตียง อย่าเห็นแก่ตัว ซัดจัดเวทีประกวดไม่สวมแมสก์แล้วออกมาโทษคนอื่น


นายสิระ เจนจาคะ ประธาน กรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน กล่าวถึงกรณีที่ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง มีปัญหากับโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งโดยอ้างว่าถูกแพทย์ไล่ออกจากโรงพยาบาล และมีการปล่อยคลิปเสียงการพูดคุยกับแพทย์ออกมา ว่าจริงๆแล้วเป็นเพราะแพทย์ ลงความเห็นแล้วให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ โดยนายสิระกล่าวว่า หากเสียงการสนทนาที่ออกมาเป็นเรื่องจริง ก็ถือว่านายณวัฒน์ใจดำ เพราะขณะนี้มีคนรอเตียงรอการรักษา และเสียชีวิตจำนวนมาก แต่กลับไปปิดโอกาส ผู้ป่วยรายอื่น

“อย่าหาทำ ในสถานการณ์แบบนี้ควรจะต้องเสียสละ เพราะเตียงรักษาของนายณวัฒน์อาจ ต่อชีวิตให้กับคนที่ไม่มีโอกาสได้รักษา ถ้าหากนายณวัฒน์ยังยื้อเตียงไว้อยู่ คนที่จะมารักษาก็หมดโอกาสและเสียชีวิต ก็เป็นบาปกรรมกับนายณวัฒน์เอง”นายสิระ กล่าว


เช่นเดียวกับ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ดูไลฟ์สดของนายณวัฒน์แล้ว  ถือเป็นความเห็นแก่ตัว โดยเฉพาะการที่นายณวัฒน์ติดเชื้อ โควิด-19 แต่กลับไปโทษการทำงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และการทำงานของหมอ  ทั้งที่ตัวเองจัดเวทีนางงาม และไปบีบบังคับให้ผู้เข้าประกวดไม่ต้องใส่แมสก์ ซึ่งตามข่าวก็เห็นว่า พอนางงามไม่อยากประกวด ก็จะไปปรับเงินอีก จึงตั้งข้อสังเกตว่า จริงๆแล้วนายณวัฒน์ ติดโควิดมาจากเวทีการประกวดของตนเองหรือไม่ และนายณวัฒน์ ก็ไม่ใส่หน้ากากมีภาพชัดเจน แต่แทนที่จะโทษตัวเอง กลับไปโทษรัฐบาล แล้วที่ออกมาไลฟ์สดอ้างว่า หมอให้ออกภายใน 24 ชั่วโมง ก็เป็นเพราะหมอพิจารณาแล้วว่าอาการของนายณวัฒน์ อยู่ในระดับที่ ออกจากโรงพยาบาลได้ นายณวัฒน์ ก็ควรสละเตียงให้กลุ่ม ผู้ป่วยหนักเข้ามา

“ดิฉันรู้สึกสมเพชมาก แทนที่จะเห็นใจหมอที่ทำงานหนักแต่กลับไปต่อว่าหมอ ดังนั้นควรดูตัวเองบ้างว่าทำอะไรมาถึงได้ติดโควิด”นางสาวปารีณา กล่าว ส่วนกลุ่มดาราที่ออกมา Call Out วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลในการแก้ปัญหาโควิด

นางสาวปารีณา กล่าวว่า ได้ถามตัวเองบ้างหรือยัง บางคนแอบจัดปาร์ตี้กันโดนจับได้ บางคนอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัว แต่ก็ไม่กักตัว ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม แล้วจะรอพึ่งแต่วัคซีน ทั้งๆ ตอนนี้ทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกา นักการเมืองที่ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ครบโดสแล้ว ก็ยังติดเชื้อ โควิด-19 แสดงให้เห็นชัดเจนว่าไฟเซอร์ ก็ไม่สามารถป้องกันโควิดได้ทั้งหมด ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดตอนนี้คือการมีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม และหยุดโทษคนอื่น และตอนนี้ รัฐบาลพยายามอะลุ่มอล่วยเต็มที่ แค่ขอความร่วมมือก็ยังไม่ฟังกัน หากเป็นยุค คสช. ป่านนี้ควบคุมได้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น