fbpx

อนุ กมธ.ครุภัณฑ์ฯ แขวนงบกองทัพเรือ เหตุไม่มีเอกสารมาแสดง

กรุงเทพฯ 22 ก.ค. – อนุ กมธ.ครุภัณฑ์ฯ แขวนงบฯ กองทัพเรือ เหตุไม่มีเอกสารมาให้พิจารณา นัดชี้แจงใหม่ 27 ก.ค.นี้


นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และรองประธานคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ครุภัณฑ์และไอซีที ใน กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (22 ก.ค.) พล.ร.อ.ธีรกุล กาญจนะ เสนาธิการทหารเรือ ได้นำคณะนายทหารเรือเข้าชี้แจงกับที่ประชุมฯ ที่มีนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานคณะอนุฯ ปรากฏว่า ทางกองทัพเรือไม่ยอมนำสัญญาการจัดซื้อเรือดำน้ำแบบจีทูจี ระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลจีน มาแสดง คือ สัญญาการจัดซื้อเรือสนับสนุนเรือดำนํ้า มูลค่า 6,200 ล้านบาท และสัญญาการจัดซื้อเรือดำนํ้าจีน โดยกองทัพเรือ ชี้แจงว่า สัญญาการจัดซื้อดังกล่าวเป็นความลับ ไม่สามารถให้ กมธ.ตรวจสอบได้ ดังนั้น ที่ประชุมคณะอนุฯ จึงให้ทางกองทัพเรือกลับไปโดยไม่ได้มีการพิจารณางบฯ ดังกล่าว เนื่องจากไม่สามารถพิจารณางบฯ ให้ได้ เพราะไม่มีเอกสารให้พิจารณา และคณะอนุฯ ได้นัดหมายให้ทางกองทัพเรือเข้าชี้แจงใหม่ ในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุม 402 รัฐสภา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง