fbpx

งดประชุมสภาแต่ไม่ทิ้งปชช.

รัฐสภา 22 ก.ค.-“ชวน” ให้ส.ส.ส่งปัญหาความเดือดร้อนประชาชนผ่าน ไปรษณีย์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พร้อมส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปแก้ไขต่อ หลังต้องงดประชุมสภาชั่วคราว ขณะประชาชนส่งตรงได้ 4 ช่องทาง


นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า เนื่องจากช่วงนี้ต้องงดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชน ที่ปกติส.ส.จะนำมาหารือในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ดังนั้น นายชวนจึงเปิดให้ส.ส.ส่งปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมาที่สภาผู้แทนราษฎรได้ทางไปรษณีย์มาที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ถนนสามเสน เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 หรือส่งผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทางสภาจะแจ้งรายละเอียดไปยังส.ส. และปัญหาของประชาชนจะถูกส่งไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่นเดิม

“สำหรับส.ส.ต้องการตั้งกระทู้ถามเพื่อให้ตอบในราชกิจจานุเบกษา ก็สามารถส่ง มาทางไปรษณีย์เช่นกัน ส่วนหากเป็นกระทู้ที่อยากให้ตอบในที่ประชุมสภาหรือในห้องถามแยกก็ต้องชะลอไว้ก่อนแล้วให้ยื่นในช่วงที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ส่วนประชาชนที่มีเรื่องราวร้องทุกข์ขอความกรุณาไม่ต้องมาที่สภา แต่จะมีช่องทาง 4 ช่องทาง คือ โทรศัพท์ 02 24 25 900 ต่อ 5041 หรือโทรสาร 02 206 6505 / ที่เว็บไซต์ https://web.parliament.go.th/help / อีเมล help@parliament.go.th.” นพ.สุกิจ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท