fbpx

ขออย่าเลือกปฏิบัติ หลังปรามคนดังออกมาCALL OUT

กทม.21 ก.ค.- ส.ส.ธัญวัจน์ ก้าวไกล ขอรัฐบาลมองความจริงสองด้าน อย่าเลือกปฏิบัติ หลังเกิดกรณีออกปรามคนดังแสดงความคิดเห็นทางการเมือง


นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ออกมาพูดถึงกลุ่มดารา นักแสดง อินฟลูเอนเซอร์ ที่แสดงความคิดเห็นทางการเมืองในสถานการณ์การจัดการของรัฐบาลในการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยเชื่อว่าที่ออกมาเคลื่อนไหวและแสดงความคิดเห็นนั้นก็เพราะรู้และตระหนักเป็นอย่างดี ว่าวันนี้ประชาชนเดือดร้อนสิ่งที่คนดังเหล่านี้จะช่วยได้คือ เป็นอีกหนึ่งเสียงแทนประชาชน เพราะคนดังเมื่อพูดอะไรก็ย่อมส่งผลในวงกว้างมากกว่า การที่ออกมา Call Out เพื่อประชาชนเป็นเรื่องสิทธิของ คนดัง ที่ตัดสินใจจะกระทำได้ ส่วนการแชร์เฟคนิวส์ต่าง ๆ ตนเชื่อว่าคนดังและประชาชนสามารถวิเคราะห์ แยกแยะ ว่าอะไรที่ทำได้ หรือทำไม่ได้อยู่แล้ว

“คนดังทุกคนล้วนมีราคาที่ต้องจ่ายจากการตัดสินใจของเขา และเป็นสิทธิเสรีภาพในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งพวกเขาย่อมกระทำได้ และผลที่ตามมา คนดัง ก็ต้องยอมรับ หากจะให้สังคมไทยไม่มีหลายมาตรฐาน ก็อยากจะให้นายชัยวุฒิออกมาพูดห้ามปรามคนที่ชื่นชมรัฐบาลเหมือนกันว่า อย่าชมรัฐบาลมาก เพราะคุณคือบุคคลสาธารณะที่ประชาชนรักและศรัทธา การชื่นชมเกินไป ก็จะทำให้สังคมไร้การตรวจสอบรัฐบาล และไม่สามารถสะท้อนความต้องการความเดือดร้อนของสังคมได้” นายธัญวัจน์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท