fbpx

จี้ถอนตัวจากพรรคร่วม ก่อนกลายเป็นแพะรับบาป

พรรคภูมิใจไทย 21 ก.ค.- “ไทยไม่ทน”  ร้อง “อนุทิน” ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล  ก่อนกลายเป็นแพะรับบาป พร้อมเตรียมหารือยกระดับข้อเรียกร้อง  หลังยื่นหนังสื่อ “ปชป.-ภท.”  ถอนตัว 2 ครั้งแต่ยังเฉย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มไทยไม่ทน  คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทยและกลุ่มอาชีวะ  นำโดยนายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ  นายณัทพัช อัคฮาด นายเศวต ทินกูล  และม่อน อาชีวะ แกนนำไทยไม่ทน  เข้ายื่นหนังสือขอให้พรรคภูมิใจไทยเพื่อขอให้ถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อชาติบ้านเมือง 

โดยนายธนาวุฒิ  อ่านแถลงการณ์ ว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคการเมืองสำคัญ ในประวัติศาสตร์การเมืองไทยมาตลอด  มีส่วนในการเปลี่ยนแปลงพลิกขั้วรัฐบาลมีส่วนสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาลหลายต่อหลายครั้ง ขณะที่ในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งปัจจุบัน  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขหนีไม่พ้นความรับผิดชอบ กระแสดราม่าโจมตีต่างๆ ทั้งเรื่องการบริหารจัดการวัคซีน รวมถึงประสิทธิภาพในการรับมือเรื่องการแพร่ระบาด


นายธนาวุฒิ กล่าวต่อว่าทางคณะไทยไม่ทนสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย จึงขอเสนอโอกาสให้พรรคภูมิใจไทยได้มีส่วนสำคัญในการพลิกสถานการณ์การเมืองไทยอีกครั้ง   ด้วยการกลับมาเป็นพรรคการเมืองที่ยืนอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชน และยึดถือผลประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลโดยเร็วที่สุด  ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดยทันที      

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงต้นก่อนทำกิจกรรม   กลุ่มไทยไม่ทนได้ นำศพจำลองพันด้วยงูเห่ามาวางไว้บริเวณประตูทางเข้าพรรค  โดยงูเห่าคาบขวดวัคซีนที่แสดงสัญลักษณ์ว่าคอยวัคซีน ทั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมารอสังเกตการณ์และดูแลความเรียบร้อย ซึ่งภายหลังจากที่อ่านแถลงการณ์เสร็จนายคณาวุฒิได้นำหนังสือเสียบไว้กับประตู  เนื่องจากไม่มีผู้มารับหนังสือ  เพราะเจ้าหน้าที่พรรคทำงานจากที่บ้าน   นอกจากนี้ยังได้มีการแสดงเชิงสัญลักษณ์โดยมีการแสดงถึงคลัสเตอร์ผับคริสตัลที่ทองหล่อ 

นายธนาวุฒิ ยังให้สัมภาษณ์ถึงการยกระดับข้อเรียกร้องหลังยื่นหนังสือถึง พรรคภูมิใจไทยและประชาธิปัตย์ให้ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล 2 ครั้งแล้ว ว่าวันนี้มีหลายสาขาอาชีพที่ไม่พอใจการบริหารงานของรัฐบาล แต่ต้องปรึกษาหารือกันก่อนว่า จะยกระดับข้อเรียกร้องอย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง