fbpx

วอนร่วมมือเฝ้าระวังคุมโรค

ทำเนียบ 21 ก.ค. – ศบค.วอนสื่อ ประชาชน ร่วมมือเฝ้าระวังคุมโรคเพื่อนำไปสู่เป้าหมายควบคุมโรคสำเร็จ


พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  หรือ ศบค. กล่าวขอบคุณ สื่อมวลชนที่มาร่วมหารือและให้ข้อมูลกับศบค.ในวันอาทิตย์ที่18 ก.ค. ซึ่งได้เห็นถึงความตั้งใจของสื่อ เพราะใกล้ชิดกับประชาชนรับรู้คำถาม ข้อข้องใจ และความต้องการของประชาชนที่ดีที่สุด ซึ่งข้อมูลที่ได้ให้ไว้ศบค.จะรับมาเพื่อปรับปรุง ข้อมูลตรงไหนที่ประชาชนเข้าไม่ถึง หรือมีการตรวจสอบเชื้อกันที่ ถ้าผลไม่ติดเชื้อ จะทำอย่างไร ถ้าติดเชื้อจะเข้าสู่กระบวนการดูแลที่ไหน หรือการจัดการวัคซีนที่มีข้อสงสัย และการดูแลพื้นที่ในกทม.และต่างจังหวัดยังแตกต่างกัน สิ่งเหล่านี้ทีมศบค.ก็พยายามนำเสนออย่างต่อเนื่อง

พญ.อภิสมัย กล่าวว่าประชาชนสามารถเป็นกระบอกเสียงสำคัญแจ้งข้อมูลหรือหากพบเห็นการกระทำความผิด เป็นการมีผู้ฝ่าฝืนมาตราการ การทำงานของภาครัฐปฏิบัติไม่ได้ตามมาตรการ หรือการทำงานของภาครัฐยังทำไม่ได้ตามมาตรการที่กำหนด หรือยังมีข้อติดขัดที่ประกาศไว้ ขอให้ติดต่อเข้ามที่สายด่วน 191 , 1599,1138  ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ขอฝากประชาชน และสื่อมวลชนช่วยกันในช่วงนี้ เราต้องร่วมมือร่วมใจทำให้มาตรการสำเร็จ ให้ประชาชนร่วมมือ และเฝ้าระวังควบคุมโรค โดยให้ประชาชนที่ติดเชื้อเข้าสู่ระบบ และฉีดวัคซีน เพื่อให้เป้าหมายในการควบคุมโรคให้สำเร็จ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง