fbpx

ไปได้สวย ! ภูเก็ต แซนด์บอกซ์ไม่พบโควิด

จ.ภูเก็ต 21 ก.ค.-ผอ.ศรชล.ภาค 3 ติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หลังเปิดโครงการภูเก็ต แซนด์บอกซ์ มีนักท่องเที่ยวร่วมโครงการแล้วกว่า 8 พันคน ยังไม่พบติดเชื้อโควิด


พล.ร.ท.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล(ผอ.ศรชล.) ภาค 3 พร้อมด้วยพล.ร.ต.สุรัชฎ์ ศิริวรรณนาวี รองผอ.ศรชล.ภาค 3 และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ เจ้าท่าภูมิภาค ตรวจคนเข้าเมือง ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศท่าเรือภูเก็ต ศุลกากรภูเก็ต ตำรวจน้ำภูเก็ต และ อบจ.ภูเก็ต ตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ณ ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต ตามโครงการภูเก็ต แซนด์บอกซ์(Phuket Sandbox)

ทั้งนี้ กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวและทำกิจกรรมทางทะเลจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดตามท่าเรือต่าง ๆ ตามกำหนด มีท่าเรือที่เข้าร่วมโครงการภูเก็ต แซนด์บอกซ์ ได้แก่ ท่าเรือโดยสารจำน 3 ท่า ได้แก่ ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ท่าเทียบเรือรัษฎาและท่าเทียบเรืออ่าวปอ ท่าเรือยอร์ช จำนวน 5 ท่า ได้แก่ ท่าเรือยอร์ชเฮเว่นมารีน่า ท่าเรือยอร์ชอ่าวปอแกรนด์มารีน่า ท่าเรือยอร์ชโบ๊ทลากูน ท่าเรือยอร์ชภูเก็ตมารีน่า และท่าเรือมารีน่าอ่าวฉลอง โดยนักท่องเที่ยวต้องแจ้งต่อเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ตและศปก.ภูเก็ต แซนด์บอกซ์ก่อนเดินทางไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง


สิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องดำเนินการตามที่กำหนดดังนี้คือ แสดงการลงทะเบียนติดตามตัวโดยรายงานตัวผ่าน App หมอชนะ และเรือโดยสารจะต้องติดระบบแสดงตนอัตโนมัติและวิทยุสื่อสาร พร้อมเปิดใช้งานตลอดเวลา เจ้าของเรือหรือผู้ควบคุมเรือ แจ้งเรือเข้าออกตามแบบรายงานศรชล.ภาค 3 โดยศคท.จว.ภก. จะบูรณาการกับหน่วยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องติดตามตรวจสอบรวมทั้งแก้ไขปัญหาในเขตพื้นที่ท่าเทียบเรือทั้งหมด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่จังหวัดภูเก็ตเปิดโครงการภูเก็ต แซนด์บอกซ์ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตทั้งหมด 8,619 คน โดยมาทำกิจกรรมทางทะเล จำนวน 2,385 คน มีเรือเข้าออกจำนวน 503 ลำ ซึ่งจำนวนนักท่องเที่ยวที่ทำกิจกรรมทางทะเลมีจำนวนมากขึ้นตาม และปัจจุบันยังไม่พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ทำกิจกรรมทางทะเล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ