fbpx

แนะรัฐเร่งคัดกรอง แจกชุดตรวจโควิดเช่าโรงแรมเป็นรพ.สนาม

กทม. 21 ก.ค. -เพื่อไทย แนะ รัฐเร่งคัดกรองพร้อมเยียวยา ประชาชนต้องรอดก่อน แจกชุดตรวจโควิด เช่าโรงแรมเป็นโรงพยาบาลสนาม


นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ส.ส. เลย คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทยเรียกร้อง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้นำรัฐบาลแสดงความรับผิดชอบ จากผลการบริหารวัคซีนที่ผิดพลาดทำให้เกิดการระบาดอย่างมาก อีกทั้งยังไม่สามรถกำหนดเป้าหมายความสำเร็จ และระยะเวลาการล็อกดาวน์อย่างชัดเจนได้ เช่น จะต้องลดจำนวนผู้ติดเชื้อลงเหลือเท่าไหร่ ภายในเวลา 14 วัน ซึ่งจะเป็นเหมือนการซื้อเวลาไปเรื่อยๆ เพื่อแก้ปัญหาที่ปลายเหตุทั้งนี้การล็อกดาว์ส่งผลกระทบไปถึงคนจำนวนมากเกือบทั้งประเทศ

นายเลิศศักดิ์ ยังเสนอรัฐออกมาตรการเยียวยาเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริงทั้งหมด รวมถึงกลุ่มอาชีพอิสระด้วย โดยจ่ายเป็นเงินสด เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เยียวยาภาคธุรกิจให้ประคองตัว เร่งรัดจัดหาและแจกจ่ายชุดตรวจ แอนติเจน เทสต์ให้ทุกครัวเรือน สั่งการให้ทุกกระทรวงที่เกี่ยวข้องร่วมกันปฎิบัติงานเชิงรุกร่วมกับผู้ประกอบการ ในการตรวจคัดกรอง คัดแยกผู้ติดเชื้อ และดำเนินการ เช่าโรงแรมในพื้นที่ติดเชื้อสูง ปรับเป็นโรงพยาบาลสนาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท