fbpx

นายกฯ สั่ง รมต. ช่วยประสานพาคนป่วยโควิดกลับบ้าน

ทำเนียบ 20 ก.ค.-นายกฯ สั่ง รมต. ลงพื้นที่ช่วยประสานผู้ว่าฯ-ท้องถิ่น-สาธารณสุขจังหวัด พาคนป่วยโควิดกลับบ้าน

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก่อนการประชุม ครม. นายกฯ และ ครม.หารือและเห็นพ้องกันว่า รัฐมนตรีควรที่จะต้องลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน เนื่องจากในปัจจุบันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นมากขึ้น ซึ่งการช่วยประสานงานในเรื่องการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามหรือการดำเนินการประสานเรื่องการจัดหาเตียงให้กับผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มเติมซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญ เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ รวมถึงการที่จะรับผู้ป่วยจากกรุงเทพฯ หรือปริมณฑล เมื่อผู้ป่วยเหล่านี้มีความสมัครใจที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิม เพื่อไปรักษาตามความประสงค์ โดยในส่วนของรัฐมนตรีจะได้ดำเนินการประสานกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดหรือในส่วนของสาธารณสุขจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)ต่างๆเพื่อให้การดำเนินงานในการช่วยดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 ได้รับการรักษาโดยเร็วที่สุด นอกเหนือจากการได้รับการดูแลในกรุงเทพฯและปริมณฑล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด

ติดโควิดโทรสายด่วน 1330 เบอร์เดียว

ศบค.เผย สหรัฐกำหนดแนวทางการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ชัดเจน เตือนประชาชนที่ซื้อชุดโควิดมาตรวจเอง ถ้าเสี่ยงสูงแล้วผลเป็นลบ ต้องตรวจใหม่ภายใน 3 วัน ปรับระบบติดต่อผ่านสายด่วนสปสช. 1330 เบอร์เดียวเท่านั้น

สธ.วอนอย่าให้ล็อกดาวน์อีก 2สัปดาห์ต้องเสียเปล่า

ปลัดสธ.วอนอย่าให้ล็อกดาวน์ไปอีก 2 สัปดาห์ต้องเสียเปล่า ช่วยกันอยู่บ้าน ลดการออกนอกบ้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมาตรการล็อกดาวน์

“หมอมนูญ” ชี้สงครามโควิดเปลี่ยนไป

หมอมนูญ”ชี้สงครามโควิดเปลี่ยนไป มาตรการล็อกดาวน์แบบปีที่แล้วเข้มแค่ไหน คงไม่ได้ผลกับเชื้อสายพันธุ์เดลตา ต้องเรียนรู้อยู่กับโรคนี้ รีบฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดเพื่อลดการป่วยหนักและเสียชีวิต ป้องกันตัวเองเต็มที่ด้วยการใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง อย่าอยู่ในที่แออัด