fbpx

ชี้ล็อกดาวน์ไม่ช่วยหยุดเชื้อ แนะตรวจเชิงรุกทุกพื้นที่

กรุงเทพฯ 20 ก.ค.- ส.ส.เพื่อไทย ชี้ล็อกดาวน์ไม่ช่วยหยุดเชื้อ เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ แนะตรวจเชิงรุกทุกพื้นที่ ถามหาวัคซีนเดือนละ 10 ล้านโดส ที่เคยประกาศกลางสภาฯ


นายภณณัฏฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงมาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาลที่ออกมาว่า ไร้ผล เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นเป็นหลักหมื่นและจำนวนผู้เสียชีวิตยังสูงเชื่อว่าอีกไม่นานตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศไทยจะเพิ่มเป็น 500,000 คนอย่างแน่นอน เป็นการยืนยันชัดเจนว่า รัฐบาลหมดปัญญาที่จะแก้ปัญหา ล่าสุดประกาศใช้มาตรการเข้มข้น ขยายเป้าหมายทุกจังหวัดทั่วประเทศ หวังจะลดจำนวนผู้ติดเชื้อให้ได้ แต่หากแก้ปัญหาไม่เป็น การติดเชื้อจะขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่การแก้ปัญหาของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและแก้ที่ปลายเหตุ ไม่แก้ที่ต้นเหตุคือการตรวจเชิงรุกในทุกพื้นที่ เพื่อนำคนที่ป่วยหรือผู้ติดเชื้อออกจากครอบครัวจากชุมชน เพื่อนำไปรักษาหรือกักกัน ก่อนที่จะไปแพร่เชื้อให้คนอื่น รวมทั้งเร่งจัดหาวัคซีน เพื่อฉีดให้ประชาชนให้มากที่สุด ที่ผ่านมาประกาศกลางสภาฯว่าไทยจะมีวัคซีนเดือนละ 10 ล้านโดส แล้ววัคซีนอยู่ไหน พลเอกประยุทธ์ เลือกที่จะปกปิดความจริง แต่พร้อมที่จะยื่นความตายให้ประชาชนแทนวัคซีนเพื่อรักษาอำนาจตัวเองใช่หรือไม่

นายภณณัฏฐ์ กล่าวอีกว่า การออกมาตรการที่สร้างปัญหาให้ประชาชนสร้างภาระเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันการเยียวยาเป็นไปด้วยความล่าช้า ทั้งๆ ที่รัฐบาลเร่งเยียวยาได้ แต่กลับดึงเวลาไม่ยอมเยียวยา พลเอกประยุทธ์ รู้จักแต่การใช้อำนาจสร้างปัญหาให้ประชาชน แต่ไม่เคยใช้อำนาจที่มีให้เกิดประโยชน์กับประชาชนใดใด


“ปัจจุบันคนไทยทั้งประเทศพร้อมใจกันไล่พลเอกประยุทธ์  เพราะทนไม่ไหวกับรัฐบาลที่ไม่รับผิดชอบชีวิตประชาชน รัฐบาลไร้ประสิทธิภาพในการแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงเวลานี้พลเอกประยุทธ์ ต้องออกมายอมรับว่าตัวเองคือปัญหาของประเทศ หากยังดื้อดึงไม่ฟังคำแนะนำจากทุกฝ่าย สุดท้ายพลเอกประยุทธ์ จะพาประเทศไทยล่มสลายในเวลาไม่นาน”นายภณณัฏฐ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด

ติดโควิดโทรสายด่วน 1330 เบอร์เดียว

ศบค.เผย สหรัฐกำหนดแนวทางการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ชัดเจน เตือนประชาชนที่ซื้อชุดโควิดมาตรวจเอง ถ้าเสี่ยงสูงแล้วผลเป็นลบ ต้องตรวจใหม่ภายใน 3 วัน ปรับระบบติดต่อผ่านสายด่วนสปสช. 1330 เบอร์เดียวเท่านั้น