fbpx

ดูแลครู-นร.โรงเรียนมิตรสัมพันธ์ติดเชื้ออย่างดี

จ.สุโขทัย 20 ก.ค.- “ส.ส.พรรณสิริ”รุดเยี่ยม ครู-นักเรียนโรงเรียนมิตรสัมพันธ์ เหตุโควิด-ระบาดหนัก คลัสเตอร์ใหญ่เกือบ 40 ราย ยืนยันดูแลผู้ติดเชื้ออย่างดี พร้อมเสนอโรงเรียนจัดสรรอาหารกลางวัน-นมให้เด็กอย่างทั่วถึงท่ามกลางวิกฤติโรคระบาด


นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายปรีชา สุทนต์ นายอำเภอศรีสำโรง และนายเขตพงศ์ กุลนาถศิริ รองนายกอบจ.สุโขทัย และคณะ มาตรวจเยี่ยมและติดตามกรณีนักเรียน-ครู โรงเรียนมิตรสัมพันธ์ ติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ใหญ่ ในตำบลวังใหญ่ จังหวัดสุโขทัย เกือบ 40 ราย พร้อมมอบหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ และถุงยังชีพให้กับผู้บริหารสถานศึกษา เพื่อมอบให้ครอบครัวนักเรียนโรงเรียนมิตรสัมพันธ์ ที่ติดเชื้อ พร้อมหารือผู้บริหารการศึกษา ผู้บริหารโรงเรียน กรรมการสถานศึกษารับมือสถานการณ์โควิด -19

นางพรรณสิริ กล่าวว่า การติดเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ สาเหตุจากญาติผู้ปกครองนักเรียนที่ประกอบอาชีพขับรถรับจ้างขนส่งไปพื้นที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะตลาดไท ทำให้ได้รับเชื้อแล้วนำมาแพร่คนในครอบครัว รวมทั้งนักเรียนในโรงเรียนมิตรสัมพันธ์ กระทั่งติดเชื้อจำนวน 9 คน จากนักเรียนทั้งหมด 178 คน และคุณครู 1 คน โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลศรีสังวรได้เข้ามาตรวจหาเชื้อที่โรงเรียน พบว่ามีนักเรียนชั้นประถมศึกษา และคุณครูได้รับเชื้อ รวมทั้งการแพร่ระบาดไปยังโรงเรียนใกล้เคียงและประชาชนทั่วไป รวม 38 คน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทั้งนักเรียนและครูที่ติดเชื้อได้รับการดูแลอย่างดี และเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสังวรแล้ว


“สำหรับมาตรการรับมือ ทั้งนายอำเภอ ส่วนราชการ สาธารณสุขผู้นำท้องถิ่นได้เปิดศูนย์พักเก็บตัวผู้ติดเชื้อทุกตำบลไว้รองรับ เน้นการแจ้งไทม์ไลน์ที่ถูกต้องและชัดเจน รวมทั้งมาตรการอื่นๆ อย่างครบถ้วน และในส่วนของสถานศึกษา ได้เฝ้าระวัง สื่อสารระบบการป้องกันให้กับนักเรียนอย่างครอบคลุม นักเรียนที่ติดเชื้อโควิดทุกคนได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม จากศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข อำเภอศรีสำโรง (Emergency Operation Center : COE) กรณีครู-นักเรียนติดโควิด-19 หรือการหยุดเรียน ก็ได้ประสาน นายอำเภอ ศึกษาธิการจังหวัด ผอ.เขตพื้นที่การประถมศึกษา ผู้บริหารโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มแพร่ระบาด โดยเฉพาะการจัดการเรียนรู้ ซึ่งเห็นว่า ควรส่งเสริมให้ครูใช้ชุดการสอนที่กระทรวงศึกษามีนโยบายเปิดศูนย์สื่อออนไลน์ ให้ครูแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันเพื่อลดเวลาการเตรียมการสอนของครูแต่ละคน อีกทั้งมีบทเรียนที่แปลกใหม่ให้นักเรียนสนใจเรียนยิ่งขึ้น” นางพรรณสิริ กล่าว

นางพรรณสิริ กล่าวว่า เน้นให้โรงเรียนใช้ระบบดูแลช่วยเหลือผู้เรียนผ่านโครงข่ายการเยี่ยมบ้านด้วยสื่ออิเลคทรอนิกส์ การใช้โทรศัพท์พูดคุยกับผู้ปกครองและนักเรียน สร้างความรู้ความเข้าใจในการเรียนรู้ และเน้นย้ำเกี่ยวกับมาตรการ การเฝ้าระวัง การดูแลสมาชิกของครอบครัวในภาวะโรคระบาด ด้านการจัดการอาหารการดูแลนักเรียนนั้น มีจิตอาสาและชุมชนได้เข้ามาช่วยกันดูแล พร้อมเสนอให้โรงเรียนจัดสรรอาหารกลางวัน นมโรงเรียนให้นักเรียนได้รับอย่างทั่วถึงตามปกติ เพราะเป็นสิทธิประโยชน์ที่เด็กๆจะพึงได้รับ โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤติจากโรคระบาดนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยรักษาหายทำสถิติสูงสุด ส่วนยอดติดเชื้อยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ 18,901 คน

ยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 18,901 คน แต่รักษาหายทำสถิติสูงสุด 18,590 คน ขณะที่มีผู้เสียชีวิตอีก 147 คน

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย