fbpx

งดประชุมสภาฯ ต่ออีก 1 สัปดาห์

กรุงเทพฯ 20 ก.ค.-“ศุภชัย” เผยประธานสภาขยายเวลางดประชุมสภาต่ออีก 1 สัปดาห์ ตามคำสั่งล่าสุดของศบค. หลังยอดติดเชื้อสูง


นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง กล่าวว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เตรียมแจ้ง ส.ส.เรื่องงดประชุมสภาผู้แทนราษฎรออกไปอีก 1 สัปดาห์ จากเดิมที่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ ถึงวันที่ 25 กรกฏาคมนี้ โดยเหตุผลที่งดการประชุมเพิ่มเติมอีก 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งของ ศบค. ฉบับล่าสุด

ส่วนที่เกรงว่าฝ่ายค้านอาจไม่เห็นด้วย หากเพิ่มวันงดประชุมสภาฯ นายศุภชัย กล่าวว่า ต้องพิจารณาเหตุการณ์ของการระบาดของโควิด-19 ที่ปัจจุบันพบการระบาดไปทั่วบ้านทั่วเมือง หากสภาฯ ยังนัดประชุม อาจเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งห้ามการรวมตัวของประชาชนหรือการชุมนุมได้ เพราะสภาฯ ถือเป็นสถานที่ปฏิบัติงานที่รวมประชาชนจากทุกจังหวัด


“การสั่งงดประชุมเพิ่มเติม ถือเป็นดุลยพินิจของนายชวน หากติดตามให้ดี นายชวนไม่ต้องการพักหรืองดประชุม เพราะท่านต้องการให้สภาฯ ทำงาน แต่เมื่อสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 เพิ่มขึ้น ยอดการติดเชื้อไม่ลดลง ดังนั้น ต้องคำนึงถึงการให้ความร่วมมือลดอัตราการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อ ซึ่งขณะนี้มี ส.ส.ติดเชื้อโควิดแล้ว” นายศุภชัย กล่าว

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า นายชวนไม่มีกำหนดนัดประชุมคณะกรรมการประสานงานฝ่ายต่าง ๆ ตามที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ในเวลา 10.30 น. ตนจะแถลงรายละเอียดเรื่องดังกล่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท