fbpx

สปน.เข้มมาตรการคุมโควิด สั่ง WFH สูงสุด


ทำเนียบฯ 19 ก.ค. – ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กำชับหน่วยงานในกำกับ ปฏิบัติตามมาตรการ ศบค.เข้มข้น “ทำงานที่บ้าน-ใช้ประชุมทางไกลฯ-ลดการเดินทาง”


เมื่อวันที่ 19 ก.ค.64 นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ลงนามประกาศ สปน. เรื่อง แนวทางการปฏิบัติงานในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 เพิ่มเติม ถึงผู้บริหารสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ตามที่ช่วงนี้มีสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ที่มีรายงานว่ามีประชาชนติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นจำนวนมาก และตามคำสั่ง ศบค.ที่ 10/2564 ข้อกำหนดฯ ศบค. ฉบับที่ 28 และข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่มมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังที่เข้มข้นขึ้น และให้มีการทำงานนอกสถานที่ตั้งเต็มจำนวนนั้น

สปน.ขอให้ทุกคนปฏิบัติงานตามลำดับความสำคัญของแผนงานในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ให้สอดคล้องกับข้อกำหนด ศบค. ดังนี้ สปน.ขอให้ทุกคนปฏิบัติงานตามลำดับความสำคัญของแผนงานในช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ให้สอดคล้องกับข้อกำหนด ศบค. ดังนี้ 1. การดำเนินการตามมาตรการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อและลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด 2. การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 และปัญหาเชิงนโยบาย 3. การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี พ.ศ.2565 และการเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณปี พ.ศ.2564 4. การตรวจราชการและติดตามงานตามนโยบายสำคัญที่ได้รับมอบหมาย 5. การขอข้อมูลและอุทธรณ์ตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ 6. การดำเนินคดีต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และ 7. ภารกิจพิเศษและภารกิจประจำอื่นๆ

โดยขอความร่วมมือทุกคนโปรดพิจารณาดำเนินการในช่วงเวลาที่ ศบค.กำหนด ตามลำดับความสำคัญของภารกิจที่กำหนดข้างต้นและตามแนวทาง ดังนี้


  1. ขอให้ปฏิบัติงานนอกสถานที่ตั้งเต็มจำนวน (Work from Home) และประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกลเป็นหลัก ยกเว้นมีข้อสั่งการพิเศษตามนโยบายรัฐบาล ข้อสั่งการนายกรัฐมนตรีและปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี
  2. ขอให้รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ขับเคลื่อนและติดตามงานสำคัญตามที่ได้รับมอบหมายข้างต้นเป็นลำดับแรก
  3. หากจำเป็นต้องเข้ามาปฏิบัติงานที่ สปน. ขอให้ทำเรื่องขออนุญาตเป็นการเฉพาะราย ทั้งนี้ ผู้บริหารต้องมอบหมายเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่สามารถเดินทางมา สปน. โดยรถยนต์ส่วนตัวได้เท่านั้น
  4. การรับส่งหนังสือ ขอให้ใช้ระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์เป็นหลัก หรือพิจารณาดำเนินการตามความเหมาะสมกับสถานการณ์
  5. ติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในสังกัดให้ปฏิบัติงานจากที่พักตลอดเวลาราชการ โดยต้องมีระบบการตรวจติดตามการปฏิบัติงานตามช่วงเวลาที่เหมาะสมทุกวัน
  6. รายงานผลการดำเนินงานของทุกหน่วยงานตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้เดิม
  7. การติดตามข่าว ข้อมูลและสถานการณ์โควิด-19 ขอให้ติดตามข่าวจาก ศบค. โทร
    ทัศน์ NBT สื่อโซเชียลของกรมประชาสัมพันธ์และทางราชการเป็นหลัก
  8. ช่วยประชาสัมพันธ์ข้อมูลและผลงานของรัฐบาลและ สปน. ที่สำคัญให้สาธารณชนรับทราบต่อเนื่อง และ 9. ต้องปฏิบัติตามคำสั่งและข้อกำหนดของ ศบค. และมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด. – สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท