fbpx

ทบ.ช่วยเกษตรกร ฝ่าวิกฤติโควิด

กทม. 19 ก.ค. – ทบ.ช่วยเกษตรกร ฝ่าวิกฤติโควิด มุ่งนโยบาย MOU รับซื้อผลผลิตทางการเกษตร


พันตรีหญิง ปวีณา ศรีบัวชุม ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19 ตั้งแต่ปลายปี 2562 ทำให้เกษตรกรรม เกิดข้อจำกัดในการเดินทาง การกระจายสินค้า และจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ทำให้ราคาผลผลิตตกต่ำ ส่งผลกระทบยังความเดือดร้อนแก่เกษตรกรเป็นจำนวนมากทั่วประเทศ สิ่งสำคัญที่กองทัพบกได้ดำรงการปฏิบัติตลอดมาตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาด COVID-19 คือการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ ตั้งแต่การช่วยเก็บเกี่ยวผลผลิต และการรับซื้อผลผลิตทางการเกษตร นำไปประกอบเลี้ยงกำลังพลในหน่วยทหาร รวมทั้งนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่เดือดร้อน จากสถานการณ์ COVID-19 ในโครงการ Army Delivery เพื่อลดภาระด้านค่าใช้จ่ายของประชาชน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน กระทรวงกลาโหมและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่อง การรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรและการสนับสนุนพื้นที่จำหน่ายและกระจายผลผลิตทางการเกษตร ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อสร้างความร่วมมือในการรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งสนับสนุนพื้นที่จำหน่าย และกระจายผลผลิต เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผลผลิตทางการเกษตรที่มีคุณภาพในราคาที่เป็นธรรม เพื่อบรรเทาผลกระทบจากกรณีผลผลิตทางการเกษตรล้นตลาดและมีราคาตกต่ำ อันเนื่องมาจากสถานการณ์ COVID-19 ตลอดจนความร่วมมืออื่นๆ อาทิ การพิจารณาคัดเลือกพื้นที่จำหน่ายและกระจายผลผลิตทางการเกษตร ให้เกษตรกรมีช่องทางการจำหน่ายผลผลิตที่มีคุณภาพในราคาที่เป็นธรรมเพิ่มมากขึ้น (Drop Point) รวมถึงเป็นแหล่งรวบรวมผลผลิตทางการเกษตร, จัดการระบบการขนส่ง และการจัดจำหน่าย เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน