fbpx

“ส.ส.พรรณสิริ” เยี่ยมศูนย์กักตัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.สุโขทัย

สุโขทัย 19 ก.ค.-“ส.ส.พรรณสิริ” ควง รองนายกฯอบจ.สุโขทัย เยี่ยมศูนย์กักตัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ตำบลวังใหญ่ หลังเตียงรองรับไม่เพียงพอ ขอบคุณ จนท.ทุกฝ่าย เร่งดูแลประชาชนเป็นอย่างดี


นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.จังหวัดสุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายเขตพงศ์ กุลนาถศิริ รองนายก อบจ.สุโขทัย ได้เข้าเยี่ยมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ตำบลวังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย เนื่องจากเป็นคัสเตอร์ใหญ่ที่ขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อแล้วประมาณ 40 คน

โดยนางพรรณสิริ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่เชื้อของโควิด-19 ทางจังหวัดสุโขทัย ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ซึ่งมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 800 คน โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอศรีสำโรง ที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ซึ่งมีผู้ติดเชื้อกว่า 150 คน แต่มีโรงพยาบาลศรีสังวร ที่รองรับผู้ป่วยได้เพียง 48 เตียง ดังนั้น จึงมีการเปิดพื้นที่แรกรับ เพื่อกักตัวสังเกตุอาการในทุกตำบล


นางพรรณสิริ กล่าวอีกว่า เมื่อวานนี้ ตนและคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยมศูนย์กักตัว ที่โรงเรียนวังใหญ่ ตำบลวังใหญ่ ซึ่งเป็นอาคารที่ไม่ได้ใช้งานมา 2-3 ปีแล้ว มีขนาด 20 เตียง โดยมีผู้ติดเชื้อหมุนเวียน มาพักแล้วประมาณ 20 คน ก่อนส่งตัวไปยังโรงพยาบาลศรีสังวร หรือ โรงพยาบาลสนาม

นางพรรณสิริ กล่าวต่อว่า สำหรับขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อ พักอยู่จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย ชายผู้สูงอายุประมาณ 70 ปี พร้อมหลานสาว และครอบครัวสองแม่ลูก ที่มีลูกสาวอายุ ประมาณ 3 ขวบ โดยมีนายปรีชา สุทนต์ นายอำเภอ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ท้องถิ่น ท้องที่ อปท. อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จัดเวร-ยาม มาดูแล เฝ้าระวัง อย่างเป็นระบบ ทั้ง 4 ราย ซึ่งขณะนี้ มีกำลังใจดี โดยตน ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ดูแลเอาใจใส่ประชาชนเป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท