fbpx

ยุติการชุมนุมที่เเยกนางเลิ้ง

กรุงเทพฯ 18 ก.ค.- ย้อนไปดูความชุลมุนเมื่อผู้ชุมนุมพยายามฝ่าแนวกั้น ตัดลวดหนามของเจ้าหน้าที่บริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ มุ่งหน้าไปทำเนียบรัฐบาล ทำให้ตำรวจต้องฉีดน้ำสกัดจนแกนนำต้องเปลี่ยนไปใช้ถนนนครสวรรค์ มุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาลแทน    


ความวุ่นวายดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ เวลา 15.40 น. เมื่อกลุ่มเยาวชนปลดแอกหรือ Free YOUTH  ร่วมกับภาคีเครือข่าย เคลื่อนไปทำกิจกรรมบริเวณแยกผ่านฟ้าลีลาศ ก่อนจะมุ่งหน้าไปทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่น 3 ข้อเรียกร้องต่อนายกรัฐมนตรีให้ลาออกโดยไม่มีเงื่อนไข ปรับลดกองทัพ สู้วิกฤตโควิด-19 และเปลี่ยนวัคซีนเจ้าสัวเป็นวัคซีน mRNA และขอให้ตำรวจควบคุม​ฝูงชน​ และตำรวจปราลจลาจลที่มาประจำการอยู่บริเวณดังกล่าว พร้อมแผงเหล็กรั้วลวดหนาม และ รถฉีดน้ำแรงดันสูง เปิดทางให้ผู้ชุมนุม​ผ่านเข้าไปยังถนนราชดำเนิน​นอก มุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล​ได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยินยอมขณะที่ผู้ชุมนุมยืนยันจะใช้ถนนราชดำเนินเป็นเส้นทาง​หลักมุ่งสู่ทำเนียบ​รัฐบาล​ โดยผู้ชุมนุม​พยายามตัดรั้วลวดหนาม เจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าสกัดกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้สถานการณ์เริ่มตึงเครียดประมาณ 30  นาที ก่อนที่แกนนำจะประกาศให้มวลชน  ไปใช้เส้นทางถนนนครสวรรค์​แทนแต่ยังมีบางส่วนยังคงปักหลักบริเวณ​สะพาน​ผ่านฟ้า 

ล่าสุด ผู้ชุมนุม​ได้นำรถบรรทุก​ 6 คัน มาจอดเรียงหน้ากระดาน​ขวางถนนราชดำ​เนิน​นอก ก่อนยกดั๊มขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้ตำรวจฉีดน้ำสลายการชุมนุม​ โดยในจุด​นี้กลุ่มผู้ชุมนุม​ได้เผ่าหุ่นฟางเป็นระยะ​ๆ


ก่อนหน้านี้ พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงการเตรียมความพร้อมรับมือและดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มราษฎรหลายกลุ่ม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล ขณะนี้กรุงเทพฯ ถูกประกาศให้เป็นพื้นที่คุมเข้มสูงสุด การจัดกิจกรรมชุมนุมจะผิดกฎหมายหลายฉบับ และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดด้วย แต่ตำรวจได้มีการจัดเตรียมกำลังควบคุมฝูงชนโดยนำตำรวจที่ได้รับรับการฉีดวัคซีนครบโดสมาปฎิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยตลอดการชุมนุม ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมไปแล้วกว่า 99 คน

นอกจากนี้ ยังประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง ถ.ราชดำเนินทั้งเส้น ถ.นครสวรรค์, ถ.พิษณุโลก, ถ.พระราม 5 และสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าไปใช้เส้นทางอื่นแทน หรือสอบถามเส้นทางได้ที่สายด่วน 1197

และเมื่อเวลา 18.30 น. การชุมนุมได้ยุติลงเเล้ว ซึ่งทางเพจเยาวชนปลดเเอก ประกาศยุติชุมนุมที่เเยกนางเลิ้ง โดยระบุว่าให้ติดตามการนัดหมายในครั้งต่อไปอย่างใกล้ชิด .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง