fbpx

“จุรินทร์” ย้ำเข้มราคาสินค้าห้ามฉวยโอกาสช่วงล็อกดาวน์

กทม.17 ก.ค.- “จุรินทร์” พร้อม รมต.พรรคประชาธิปัตย์ ปล่อยขบวนคาราวาน “ถุงน้ำใจ ปชป.ส่งผู้รอเตียง” กระจายทุกชุมชนใน กทม.และปริมณฑล ย้ำตรวจเข้มราคาสินค้าห้ามฉวยโอกาสซ้ำเติมประชาชนช่วงล็อกดาวน์

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และประธานมูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมท พร้อมด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมปล่อยขบวนคาราวาน “ถุงน้ำใจ ปชป.ส่งผู้รอเตียง” เพื่อนำถุงน้ำใจไปมอบให้กับผู้ป่วยโควิด19ที่อยู่ระหว่างรอเตียง


โดย นายจุรินทร์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในกรุงเทพฯและปริมณฑลในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ซึ่งที่ผ่านมามูลนิธิฯและพรรคประชาธิปัตย์ได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจพรรคประชาธิปัตย์ในการช่วยหาเตียงให้กับผู้ป่วย ซึ่งสามารถดำเนินการไปแล้ว 1,600 เตียง รวมถึงยังมีโครงการข้าวกล่องเดลิเวอรี่กว่า 50,000 ชุด และวันนี้ในสภาวะที่ประชาชนอยู่ในช่วงมาตรการล็อกดาวน์ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการรอเตียงอยู่ที่บ้าน และไม่สามารถเดินทางออกมาหาซื้ออาหารไ้ ซึ่งถือเป็นเป้าหมายของโครงการนี้ โดยได้มีการจัดรถบริการทั้งหมด 30 คัน เพื่อนำถุงน้ำใจไปส่งถึงบ้าน ซึ่งประชาชนที่ป่วยและอยู่ระหว่างการรอเตียงสามารถประสานมายังพรรคประชาธิปัตย์ได้โดยตรง หรือผ่านช่องทางออนไลน์โซเซึยลมีเดียทุกช่องทาง รวมถึงสามารถประสาน ส.ส. อดีต ส.ส. อดีต ส.ก. อดีต ส.ข. สาขาพรรค ตัวแทนจังหวัดได้ทุกช่องทาง โดยโครงการนี้จะดำเนินการจัดส่งถุงน้ำใจไปจนกว่าผู้ป่วยจะหาเตียงได้และพ้นจากสถานการณ์นี้ไป และจนกว่าจะสิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ของ ศบค.

ส่วนใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีการล็อกดาวน์เหมือนกันนั้น ได้มีการมอบหมายให้นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ดำเนินการจัดถุงน้ำใจจำนวน 15,000 ถุง เพื่อกระจายไปยังพื้นที่ทั้ง 4 จังหวัด โดยจะเริ่มในวันพรุ่งนี้(18 ก.ค.) เป็นต้นไป


นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงมาตรการของกระทรวงพาณิชย์ ว่า สิ่งที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ คือการจัดรถโมบายพาณิชย์จำหน่ายสินค้าลดราคาช่วยประชาชนจำนวน 300 คัน เพื่อกระจายไปจำหน่ายสินค้าราคาถูกให้กับประชาชนในพื้นที่ 10 จังหวัดที่มีการล็อกดาวน์ รวมถึงจะมีการจับมือกันระหว่างกระทรวงพาณิชย์กับร้านสะดวกชื้อใกล้บ้านจัดอาหารปรุงสำเร็จพร้อมรับประทานในราคาพิเศษลดสูงสุดถึง 50% โดยจะเริ่มโครงการในสัปดาห์หน้า

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์จะเร่งรัดการตรวจราคาสินค้าต่างๆให้เป็นไปตามกฎหมาย หากมีการฉวยโอกาสซ้ำเติมสถานการณ์โดยการจำหน่ายเกินราคาหรือกักตุนก็ได้สั่งการพาณิชย์จังหวัดไปทุกจังหวัดแล้วให้ดำเนินการเด็ดขาด และทุกมาตรการณ์ของกระทรวงพาณิชย์จะดำเนินการไปจนกว่าจะสิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ของ ศบค. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท