fbpx

ยกเลิกประกันส่อผิดกฎหมาย เหตุไม่เป็นธรรมกับผู้บริโภค

กทม. 16 ก.ค. -เชาว์ จี้ สินมั่นคงทบทวนยกเลิกประกัน ชี้เงื่อนไขสัญญา ส่อผิดกฎหมาย เหตุไม่เป็นธรรมกับผู้บริโภค


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีบริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) ออกประกาศบอกเลิกกรมธรรม์ประกันภัยการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ว่า ถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค ที่สำคัญยังเห็นว่าข้อสัญญาดังกล่าว เป็นข้อสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ขัดกับหลักกฎหมายเกี่ยวกับความสงบเรียบร้อยและศิลธรรมอันดีของประชาชน ย่อมตกเป็นโมฆะ บริษัทสินมั่นคงฯในฐานะผู้รับประกัน จะอ้างเอาสถานการณ์โควิด 19 ที่ทวีความรุนแรงและมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นในอัตราที่สูง มาเป็นเหตุยกเลิกสัญญาไม่ได้ จึงอยากให้บริษัทนี้ย้อนไปถึงวันทำแคมเปญ “เจอจ่ายจบ” แต่วันนี้ทำท่าว่า “เจอจ่ายเจ๊ง” เลยชิ่งหนี โดยไม่คิดถึงประชาชน ซึ่งเป็นการบริหารที่เห็นแก่ตัว หากยังไม่ทบทวน เชื่อว่าประชาชนจะบอยคอตเพราะไม่มั่นใจที่จะทำประกันกับบริษัทนี้อีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน