fbpx

เสนอเลื่อนฝึกทหารเกณฑ์ แปลงค่ายเป็นรพ.สนาม

กทม. 16 ก.ค. – ไทยสร้างไทยเสนอ เลื่อนฝึกทหารเกณฑ์ เพื่อคุมการระบาดของโควิด-19 และแปลงค่ายฝึก โรงนอนเป็นโรงพยาบาลสนามในยามขาดเตียง


น.ส.สุวดี พันธุ์พานิช รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า ทีมเฉพาะกิจสู้ภัยโควิดของพรรคไทยสร้างไทย ได้รับร้องเรียนเรื่องการระบาดของโควิดในค่ายฝึกทหารเกณท์ ซึ่งสถานการณ์โควิดขณะนี้เข้าขั้นวิกฤต รัฐบาลสั่งห้ามดำเนินกิจการต่างๆ หรือ LOCK DOWN พื้นที่สีแดงเข้ม แต่ปัจจุบันยังมีการฝึกทหารเกณฑ์อยู่ ซึ่งมีจำนวนหลายหมื่นคน และได้มีข่าวออกมาแล้วว่า ทหารเกณฑ์เหล่านี้มีการติดโควิด-19 ในค่ายฝึกเป็นจำนวนหลักร้อยคน จึงเป็นห่วงทหารเกณฑ์เหล่านี้ ในขณะที่รัฐบาลขอความร่วมมือประชาชนให้งดกระทำกิจกรรมต่างๆ ให้โรงเรียนปิด กำหนดเวลาค้าขาย ให้สถานที่ทำงาน WORK FROM HOME  ดังนั้นเห็นว่ากองทัพก็สมควรต้องพิจารณาเลื่อนการฝึกทหารเกณฑ์ออกไป เพื่อหลีกเลี่ยงการรวมตัว ที่จะเป็นสาเหตุของการระบาดของโรค

น.ส.สุวดี กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยขอเสนอว่า ควรจะปล่อยทหารเกณฑ์เหล่านี้กลับบ้าน เลื่อนการฝึกออกไปจนกว่าจะสามารถควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ก่อน และขอความร่วมมือจากเหล่าทัพ ให้ใช้ค่ายฝึกต่างๆ ที่มีโรงนอนของทหารเกณฑ์อย่างพร้อมสรรพ เอามาเป็น โรงพยาบาลสนาม เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่กำลังขาดเตียงอย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส