fbpx

ขอเน็ตฟรี ช่วงโควิด ใช้เวิร์กฟอร์มโฮม เรียนออนไลน์

รัฐสภา 16 ก.ค.- “ภาดาท์” วอน กสทช.- รัฐบาล ให้ประชาชนใช้เน็ตฟรี-ลดราคา ช่วงโควิด หลังต้องเวิร์กฟอร์มโฮม-เรียนออนไลน์ ชี้เป็นปัจจัยพื้นฐานสำคัญรัฐต้องเร่งช่วยเหลือ


น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคมและดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ในช่วงนี้ที่เกิดวิกฤตโควิด-19 รัฐบาลขอให้ประชาชนส่วนใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชนทำงานจากบ้านเกือบ 100% และนักเรียนก็เรียนออนไลน์จากบ้านมาเป็นปีแล้ว ตนจึงขอเรียกร้องให้ กสทช.และรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนให้ได้ใช้อินเตอร์เน็ตฟรี เพราะสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้วคืออินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานที่ออฟฟิศที่ต้องทำงานที่บ้าน นักเรียนที่เรียนออนไลน์ สัญญาณอินเตอร์เน็ต ต้องใช้สัญญาณแบบภาพโดยเฉพาะนักเรียนจะต้องเปิดเป็นวิดิโอภาพกับครู ดังนั้นจึงต้องใช้อินเตอร์เน็ตที่มีคุณภาพและเสถียร ผู้ปกครองต้องซื้อแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตค่อนข้างราคาสูงอย่างต่ำ 600-700 บาทต่อเดือนในฐานะ ส.ส. ตนและกมธ.ดีอีเอสจึงคิดว่ารัฐบาลจะนำเสนอเยียวยาประชาชนอะไรได้บ้าง 

น.ส.ภาดาท์ กล่าวอีกว่า หน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงคือ กสทช. ผู้มีอำนาจที่จะเยียวยาด้วยตัวเองหรือที่จะชวนโอเปอเรเตอร์ต่างๆ ซึ่งเป็นค่ายโทรศัพท์มือถือ เอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟ หรือค่ายโทรศัพท์มือถือใดๆก็ตาม ขอความร่วมมืออย่างน้อยช่วยออกแพ็กเกจราคาที่ประหยัดจริงๆ ที่ผ่านมาเคยมีครั้งหนึ่งตั้งแต่เดือน ม.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลเคยขอความร่วมมือภาคเอกชนต่างๆ กสทช. ออกแพ็กเกจราคา 79 บาทโดยมีความเร็วแค่ 10 Mbps. ความเร็วไม่เพียงพอ ราคา 79 บาท ก็ยังสูงอยู่สำหรับประชาชนบางคนที่ยังมีความลำบากมากในช่วงนี้ เราจึงอยากให้รัฐบาลและ กสทช.พิจารณาเป็นเรื่องเร่งด่วน ค่าอินเตอร์เน็ต ก็เป็นปัจจัยหลักพื้นฐานไปแล้วสำหรับยุคนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น