fbpx

พปชร.เดินหน้าแจกข้าวกล่องช่วยประชาชนช่วงโควิด

กทม.15 ก.ค.-ศปฉ.พปชร. มอบหมายส.ส.พร้อมทีมงานประสานงานนำข้าวกล่องจากร้านค้า-ผู้ประกอบการและหน่วยงานเอกชนจัดส่งช่วยประชาชน


ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)และผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.)  ได้รับการประสานงานจากหน่วยงานเอกชนขอให้นำข้าวกล่องไปแจกจ่าย  ดังนั้น จึงมอบหมายให้ นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ส.ส.นครปฐม เขต 4 พรรคพลังประชารัฐเป็นผู้แทนไปมอบข้าวกล่องให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องประชาชน ผู้ที่กักตัวอยู่ในเขตโรงพยาบวลห้วยพูล- โรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่นและศูนย์กักตัวตำบลวัดละมุด  ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด โควิด-19 ในจังหวัดนครปฐม  ทั้งนี้พรรคยังได้รับการติดต่อจากบริษัท ห้างร้านจำนวนมากที่ประสงค์ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ซึ่งจะมีการประสานงานทยอยส่งมอบความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนกับพี่น้องประชาชนในจังหวัดอื่นๆ ต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด 19 ระลอกใหม่นี้  พบว่ามีหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดในวงกว้าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคมีความห่วงใยประชาชน จึงมอบหมายให้ส.ส.ในพื้นที่ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เพื่อเข้าถึงการรักษาในระบบสาธารณสุข หากประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร. ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรค พร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้