fbpx

มอบอุปกรณ์การแพทย์ช่วย รพ.สนาม 4 จังหวัด

รัฐสภา 15 ก.ค. – วุฒิสภา มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และของจำเป็น ช่วยรพ.สนาม 4 จังหวัดภาคตะวันออก พร้อมส่งกำลังใจและความห่วงใยแก่บุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก นำโดย พลเอก วรพงษ์ สง่าเนตร สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะรองประธานกรรมการ คนที่หนึ่ง จัดพิธีมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งของจำเป็นเร่งด่วนให้กับโรงพยาบาลสนาม ในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคตะวันออก ประกอบด้วย จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว และตราด เพื่อสนับสนุนการดําเนินงานของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลสนาม เพื่อใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประกอบด้วย ชุด PPE จำนวน 500 ชุด หน้ากากอนามัย จำนวน 400 กล่อง เจลแอลกอฮอล์ จำนวน 120 ขวด เครื่องวัดค่าออกซิเจน จำนวน 40 ชุด และพัดลม จำนวน 40 ตัว โดยมีสมาชิกวุฒิสภาในพื้นที่ ได้แก่ พลเอก วสันต์ สุริยมงคล นายสุรเดช จิรัฐิติเจริญ นางกอบกุล อาภากร ณ อยุธยา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ บุญส่ง ไข่เกษ เป็นผู้แทนรับเพื่อนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดนครนายก จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดสระแก้ว และจังหวัดตราด

นางสาววิไลลักษณ์ อรินทมะพงษ์ กรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน กล่าวว่า สืบเนื่องจากการสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ทวีความรุนแรงขึ้นและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทำให้การออกไปเยี่ยมเยียนพบปะประชาชนตามโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนจำเป็นต้องระงับไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว ตามมาตรการความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุข อย่างไรก็ดี พลเอก สิงห์ศึก สิงห์ไพร ในฐานะประธานกรรมการอำนวยการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชน และพลเอก วรพงษ์ สง่าเนตร รองประธานกรรมการ คนที่หนึ่ง ได้เล็งเห็นว่า ขณะนี้มีการตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อให้การดูแลประชาชนกระจายอยู่ในทุกจังหวัด คณะกรรมการฯ จึงได้ร่วมกันสนับสนุนเงินเพื่อดำเนินการจัดหาวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์และเครื่องใช้ อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ บุคลากร รวมถึงผู้ป่วยของโรงพยาบาลสนามต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก โดยในเบื้องต้นจะนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดนครนายก จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดสระแก้ว และจังหวัดตราด เพื่อเป็นการเร่งด่วนไปพลางก่อนและจะได้ดำเนินการเพิ่มเติมในพื้นที่อื่นในระยะต่อไป


นางสาววิไลลักษณ์ กล่าวว่า คณะกรรมการฯ ขอส่งกำลังใจและความห่วงใยแก่บุคลากรทางการแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้า ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประชาชนคนไทยทุกคน และผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ในขณะนี้ให้ปลอดภัย เราทุกคนจะร่วมมือกันฝ่าฟันและผ่านวิกฤตจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ครั้งนี้ไปด้วยกัน และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลงสมาชิกวุฒิสภาจะดำเนินการออกไปเยี่ยมเยียนพร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือ และเร่งรัดติดตามโครงการต่าง ๆ ดังเช่นที่เคยปฏิบัติมาเป็นปกติต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง