fbpx

เปิดศูนย์ดิจิทัลสร้างพลังประชาชนสะท้อนปัญหาถึงผู้มีอำนาจ

กทม. 15 ก.ค. – ไทยสร้างไทย เปิดศูนย์ดิจิทัลเพื่อสร้างพลังของประชาชน เป็นกระบอกเสียง รับฟังปัญหา ให้คนตัวเล็กในสังคม มีช่องทางสื่อสารบอกกล่าวผู้มีอำนาจ


นายธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์  ผู้อำนวยการศูนย์ดิจิทัลเพื่อสร้างพลังของประชาชน พรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า  ศูนย์ดิจิทัลเพื่อสร้างพลังของประชาชน (Digital Center for People Empowerment) หรือ ศูนย์ DP นี้ จะเป็นกลไกสำคัญและเครื่องมือ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างนโยบาย และกำหนดทิศทางในการทำงานของพรรค เพื่อให้เรานำไปกำหนดเป็นนโยบาย ทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชนอย่างแท้จริง และสามารถจับต้องได้ และเหมาะสมกับทุกกลุ่ม ทุกวัย ที่สำคัญจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ไม่ผลักใครไปฝั่งตรงข้ามอย่างแท้จริง เป็นการสร้างเพื่อนำพลังของประชาชนในวันนี้กลับมา ผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล

นายธรรม์ธีร์ กล่าวว่า ศูนย์ DP จะแบ่งออกเป็น 2 กิจกรรมหรือแพลทฟอร์ม โดยแพลทฟอร์มแรก “#ส่งเสียงสร้างไทย” จะใช้เว็บไซต์พรรคเพื่อเปิดช่องทางให้ประชาชนทุกคน ส่งเสียงความต้องการ ตลอดจนความเดือดร้อนและปัญหาของตน และประชาชนมีเป้าหมาย อยากให้พรรคทำและผลักดันในเรื่องใดให้เป็นผลสำเร็จ ซึ่งภารกิจแรก ได้ใช้ช่องทางแพลทฟอร์มนี้เพื่อให้รัฐบาลยุติการสั่งซื้อวัคซีน ที่ด้อยประสิทธิภาพ


นายธรรม์ธีร์ กล่าวต่อว่า แพลทฟอร์มที่ 2 #ฟังเสียงสร้างไทย จะใช้ช่องทางดิจิทัลและอื่นๆ เช่น ClubHouse ที่เชิญชวนให้ทุกคนมาให้ความเห็น ก่อนที่จะนำความเห็นเหล่านี้มารวบรวม ประมวลผล เพราะเสียงของประชาชนมีความสำคัญที่สุด โดยเฉพาะในช่วงที่ทุกคนกำลังเผชิญกับสภาวะการทำมาหากินลำบาก ตกงาน ถูกสั่งล็อกดาวน์ เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาให้พวกเขาได้ตรงจุด ขณะเดียวกันจะมีการออนทัวร์ เพื่อรับฟังคนทุกกลุ่มทั่วประเทศ และจะมีการจัดทำ QR code ให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ตามที่ต่างๆ ได้มีส่วนร่วม ซึ่งพรรคพร้อมไปรับฟังเสียงสร้างไทยทุกที่ โดยติดต่อเข้ามาได้ที่เวบไซต์ของพรรค ทั้งนี้ข้อมูลของประชาชนจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย รักษาความเป็นส่วนตัว และถูกนำไปใช้ตรงตามวัตถุประสงค์เหล่านี้เท่านั้น และในอนาคตแพลทฟอร์มทั้งหมดนี้จะพัฒนามากขึ้นเพื่อทำให้เสียงของประชาชน เสียงของคนตัวเล็ก กลับมาดังอีกครั้งหนึ่ง จนนักการเมือง ตลอดจนภาครัฐ ต้องปฏิบัติตาม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง