fbpx

ทอ. เตรียมเปิด รพ.สนาม แห่งใหม่ รับได้ 100 เตียง

กรุงเทพฯ 14 ก.ค.-รองรับเตียงไม่พอ กองทัพอากาศ เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ คาดไม่เกิน 14 วัน พร้อมให้บริการ รับผู้ป่วยได้ 100 เตียง


พลอากาศโท ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฎิบัติการพลเรือน–ทหาร ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ร่วมประชุมหารือกับนายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธาณสุข และนาวาอากาศโท นายแพทย์ดุลย์ ดำรงศักดิ์ ผู้ช่วยประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 1 รพ.กรุงเทพ พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามกองทัพอากาศแห่งใหม่ ณ สนามมวยเยาวชนกองทัพอากาศ สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) โดยกองทัพอากาศให้การสนับสนุนอาคารสถานที่และโรงพยาบาลกรุงเทพสนับสนุนการปรับปรุงสถานที่พร้อมบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้นตามสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดรุนแรง ทำให้โรงพยาบาลต่างๆ ไม่มีเตียงรองรับผู้ป่วย ซึ่งภายหลังการประชุมหารือ นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพฯ ได้สำรวจพื้นที่และยืนยันว่าตามแบบร่างโรงพยาบาลสนามกองทัพอากาศแห่งใหม่ที่ได้ประชุมหารือ มีความปลอดภัยและเป็นมาตรฐานโรงพยาบาลสนามตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

ทั้งนี้ การปรับปรุงสถานที่เพื่อเป็นโรงพยาบาลสนามกองทัพอากาศแห่งใหม่จะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 10-14 วัน ก็จะสามารถเปิดรับผู้ป่วยได้จำนวน 100 เตียง โดยโรงพยาบาลสนามกองทัพอากาศแห่งใหม่นี้ตั้งขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด–19 ระดับสีเหลือง ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรง แต่มีอาการเหนื่อยหอบ หายใจเร็ว มีความเสี่ยงหรือมีโรคร่วมที่สำคัญ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง