fbpx

ส.ส.ปชป.-เอกชนพร้อมพาคนกระบี่กลับบ้าน

รัฐสภา 14 ก.ค.-“สาคร-พิมพ์ระพี” จับมือภาคเอกชนพาคนกระบี่ที่ติดเชื้อโควิดจากกทม.กลับบ้าน หวังแบ่งเบาภาระภาครัฐ หลังที่กักตัว-เตียงเต็ม


นายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พร้อมด้วยน.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทีมงาน นายธนวัฒน์ ภูเก้าล้วน และภาคธุรกิจในกระบี่แถลงถึงการจัดทำโครงการ “รับคนกระบี่กลับบ้าน” โครงการรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ที่ไม่มีสถานที่กักตัวและไม่มีเตียงจากกรุงเทพฯ และปริมณฑลกลับกระบี่

นายสาคร กล่าวว่า ขณะนี้มีปัญหาว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมากที่ไม่มีที่กักตัว และไม่มีเตียงพอเพียง ตนพร้อมด้วยน.ส. พิมรพีและภาคธุรกิจในพื้นที่จึงคิดว่าเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของภาครัฐ จึงตั้งเพจ เพื่อพาคนกระบี่ที่ติดเชื้อกลับไปรักษาตัวที่กระบี่ โดยเตรียมรถตู้ขนาดเล็กรับคนได้ประมาณ 6-8 คนและมีรถบัสรับคนได้ประมาณ 20-30 คน พร้อมนำส่งจังหวัดกระบี่ ยืนยันไม่จำกัดจำนวน


น.ส.พิมพ์รพี กล่าวว่า พร้อมนำผู้ติดเชื้อสีเหลืองและสีเขียวที่กรุงเทพฯและปริมณฑลที่ยังไม่มีที่กักตัวและไม่มีที่รักษากลับมาดูแล โดยประสานกับสำนักงานสาธารณสุข(สสจ.) จังหวัดเพื่อคัดกรองพาคนกระบี่กลับบ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจะดูแล ตั้งแต่ขึ้นรถจนส่งถึงที่กักตัวและ ส่งต่อ รักษาจนหาย ซึ่งตลอดเส้นทางกลับก็จะปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถติดต่อได้ที่ Facebook ดร.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล https://www.facebook.com/224881284358214/posts/1816335908546069/ และ Facebook สาคร เกี่ยวข้อง https://www.facebook.com/sakornkrabi และ Facebookธนวัช ภูเก้าล้วน https://www.facebook.com/cpn.property

“อยากให้คนกระบี่ทุกคนที่อยู่กทม. รู้ถึงความห่วงใยของคนกระบี่ แม้ที่กระบี่จะลำบาก แต่เรายังอยากจะพาพี่น้องเรากลับบ้าน ถ้ารู้สึกไม่สบายใจและไม่ปลอดภัย เรายินดีที่จะพูดคุย แบ่งเบาปัญหา เรามีทีมงานลูกหลานคนกระบี่ที่กรุงเทพฯรับเรื่องราวคอยประสานบรรเทาความเดือดร้อน และมีคนกระบี่ในพื้นประสานดูแลให้ความปลอดภัย สำคัญที่สุดขอให้มั่นใจว่าเรามีใจให้กัน” น.ส.พิมพ์รพี กล่าว

.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส