fbpx

“เสรีพิศุทธ์” ไม่งดประชุม กมธ. ป.ป.ช.

รัฐสภา วันนี้  (14 ก.ค.)   “เสรีพิศุทธ์” ยังประชุมกรรมาธิการ ป.ป.ช.อ้างนัดคนนอกมาชี้แจงแล้ว  เตรียมยื่นรื้อคดีนาฬิกาหรู  “พลเอกประวิตร” มั่นใจพยานหลักฐานแน่นกว่าเดิม


พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์  เตมียาเวส  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ  สภาผู้แทนราษฎร  กล่าวชี้แจงกรณีไม่งดประชุมกรรมาธิการ ป.ป.ช.  ว่าได้มีการนัดหมายบุคคลภายนอกมาชี้แจงแล้ว  และบางคนนัดยาก  กว่าจะให้เวลา กมธ.การได้  อีกทั้งยังมีเรื่องของประชาชนที่ค้างการพิจารณาจำนวนมาก  ประกอบกับประธานรัฐสภาเพียงแต่ขอให้งด   ไม่ได้สั่งห้ามประชุม  ดังนั้นจึงไม่ใช่การฝ่าฝืนคำสั่งประธานรัฐสภา  พร้อมยืนยันว่า จะเข้มงวดมาตรการไม่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดอย่างแน่นอน

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์   ยังเปิดเผยด้วยว่า วันนี้กรรมาธิการจะสอบเรื่องนาฬิกาหรูของพลเอกประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีต่อ  โดยเชื่อมั่นว่าพยานหลักฐานที่มีตอนนี้ จะสามารถรื้อฟื้นคดีใหม่ได้เร็วๆนี้  เนื่องจากกรรมการ ป.ป.ช.ยังไม่ได้ดำเนินการให้ครบ และวันนี้ก็ได้เชิญนายกุลิศ  สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน  มาชี้แจง  เนื่องจากเคยเป็นอธิบดีกรมศุลกากร  เพื่อถามเรื่องภาษีนาฬิกา 25 เรือนของนายปัฐวาท  สุขศรีวงศ์ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร


นอกจากนี้ยังมีคดีของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐคนหนึ่ง  กรณีไม่คืนเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นกว่า 400 ล้านบาท  วันนี้ได้เชิญคณะกรรมการ ป.ป.ง. มาติดตามเส้นทางการเงินด้วย  แต่เนื่องจากคดีนี้กระทำผิดก่อนที่จะเข้าสู่ตำแหน่งทางการเมือง  จึงต้องส่งเรื่องให้ศาลจังหวัดขอนแก่น ดำเนินการต่อ

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์   ยังกล่าวถึงแคมเปญ  มอบมาตรา 157 ให้พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าขอเชิญชวนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบทุกมิติจากการบริหารจัดการวิกฤติโควิด-19  ฟ้องร้องเอาผิดต่อนายกรัฐมนตรี  เหตุละเว้นการปฏิบัติหน้าที่สร้างความเดือนร้อนแก้ประชาชน  ที่ประชาชนต้องใช้เงินตัวเองในการป้องกันโควิด-19  ทั้งเรื่องวัคซีนหรือหน้ากากอนามัย  และหากฟ้องร้อง 1 ล้านคดี  พลเอกประยุทธ์ก็จะขึ้นชื่อว่าเป็นนายกรัฐมนตรี ที่ถูกฟ้องมากที่สุดในโลก  อย่าไปสนใจ เพราะนายกฯไม่ใช่เทวดา 

ส่วนกรณีที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์   ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ว่าแคมเปญดังกล่าวเป็นการดิสเครดิตนายกรัฐมนตรีนั้น  พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของนายเสกสกล  เพราะเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีก็ต้องแก้ต่างให้


“สมัยก่อนไปกราบคุณทักษิณได้  ตอนนี้ก็มากราบคุณประยุทธ์  แล้วก็ด่าคุณทักษิณ ไม่ใช่แรมโบ้อีสานแล้ว  เป็นแรมโบ้กลัวตาย”   พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์  กล่าว.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส