fbpx

เร่งรัดใช้งบ64 แก้ปัญหาประชาชน

ทำเนียบรัฐบาล 12 ก.ค.-“พล.อ.ประวิตร” กำชับติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาค เร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณปี 64 กำชับ


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า จากการประชุมมอบนโยบายในการกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคและเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 โดยมอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้เป็นแนวทางการดำเนินงาน คือ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี และสำนักงานคณะกรรมการกำกับและติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคให้เร่งรัดติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินโครงการที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

“ให้ติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลที่สำคัญ โครงการพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากให้บรรลุวัตถุประสงค์โดยเร็วและเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ ในส่วนของจังหวัดสั่งการให้ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาเร่งด่วนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมทั้ง ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน รวมทั้งรับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะ และข้อขัดข้องของประชาชนในพื้นที่ เพื่อกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนต่อไป” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้