fbpx

ภท.ไม่คิดถอนตัวหนีปัญหา

รัฐสภา 13 ก.ค.-“ณัฏฐ์ชนน” ไม่สนกระแส จี้ถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล ลั่นไม่คิดหนีปัญหาวิกฤตโควิด-19 ตัดช่องน้อยพอตัว วอนนักการมืองอย่าซ้ำเติมสถานการณ์

นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส. สงขลา พรรคภูมิใจไทย และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่มีข้อเรียกร้องให้พรรคภูมิใจไทยถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นหนึ่งในพรรคร่วมรัฐบาล  สิ่งสำคัญคือการทำงาน   โดยในพรรคได้กำชับ ส.ส.ให้ลงพื้นที่ไปช่วยชาวบ้าน   สิ่งไหนที่ไปซ้ำเติมสถานการณ์ก็ต้องหยุด  และต้องตระหนักว่านายกรัฐมนตรีพยายามแก้ไขปัญหาอยู่    วันนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19  มีปัญหาต้องแก้ไข  หากพรรคถอนตัวก็เท่ากับว่ามีปัญหาหรือตัดช่องน้อยแต่พอตัว และเชื่อว่าในการเลือกตั้งสมัยหน้าประชาชนคงไม่ให้โอกาสกลับมาอีก  และตนคิดว่านายกรัฐมนตรี ก็คงคิดเช่นกัน  แม้อึดอัดใจคิดจะตัดสินใจหลายอย่างก็ตาม


“การเรียกร้องให้ถอนตัว  เป็นความสะใจของหลายคนที่ถาม ว่าทำไมไม่ลาออก  แต่วันนี้เกิดปัญหา พวกเราเข้ามาแก้ไขปัญหา เมื่อเกิดปัญหาแล้วจะให้พวกผมลาออกเพื่อให้รัฐบาลล้ม แล้วถามว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้อย่างไร  เพราะการรณรงค์หาเสียงออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งตอนนี้เป็นไปได้ยาก  และเป็นการซ้ำเติมปัญหา  ดังนั้นหลังสถานการณ์โควิดค่อยมาประเมินกันใหม่  และพวกผมก็จะประเมินตนเอง”  นายณัฏฐ์ชนน กล่าว สำหรับกรณีที่พรรคการเมือง  และภาคประชาชนล่ารายชื่อฟ้องนายกรัฐมนตรีบริหารจัดการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ผิดพลาด  ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากนั้น  นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่าเป็นประเด็นทางการเมืองที่จะลงสนามเลือกตั้ง   ที่ต้องเปิดประเด็นสิ่งที่เห็นต่าง ก็ต้องไปว่ากันตามช่องทางกฎหมาย   แต่สิ่งสำคัญไม่อยากให้นักการมืองไปซ้ำเติมสถานการณ์  วันนี้ทุกคนสับสนหมด   ทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหา เรื่องวัคซีน กระบวนการโรงพยาบาลสนามที่ไม่มีความชัดเจน  ดังนั้นเราต้องตั้งสติดีๆ  และแก้ไขปัญหาไปทีละอย่าง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์