fbpx

พบผู้ติดเชื้อโควิดตายที่บ้านชุมชนบ้านครัว 2 วันติด

กรุงเทพฯ 13 ก.ค.-ชุมชนบ้านครัวใต้ เขตปทุมวัน พบผู้ติดเชื้อโควิดตายคาบ้าน 2 ศพ 2 วันติด ทั้งที่อยู่ตรงข้ามศูนย์แรกรับและส่งต่อนิมิบุตร ส่วนคนในชุมชนติดแล้ว 30 คน กักตัว 300 คน


นายใจพิชญ์ สุขุมาลจันทร์ ว่าที่ผู้สมัครส.ก. เขตปทุมวัน พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ระบาดโรคโควิด-19 ในชุมชนบ้านครัวใต้ เขตปทุมวัน มีความรุนแรงมากขึ้น พบผู้ติดเชื้อโควิดสะสมในชุมชนแล้ว 30 คน มีผู้ที่ต้องกักตัวร่วม 300 คน พบผู้ติดเชื้อเสียชีวิตในบ้าน 2 ราย 2 วันติดกัน สร้างความหวาดผวาให้ทั้งชุมชน

นายใจพิชญ์ กล่าวว่า ระหว่างการลงพื้นที่เยี่ยมกลุ่มพัฒนาชุมชนบ้านครัว ซึ่งเป็นกลุ่มอาสาจัดทำอาหารปรุงสุกเพื่อส่งให้ผู้ติดเชื้อโควิดและผู้กักตัวในชุมชนกว่า 300 คน ได้แจ้งว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดเสียชีวิตภายในบ้านพักเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 49 ปี นอนเสียชีวิตภายในบ้านพัก ว่า ช่วงเช้าวันดังกล่าวผู้เสียชีวิตยังเดินออกมาเปิดประตูหยิบอาหารที่ทีมงานอาสาพัฒนาชุมชนบ้านครัวนำไปวางไว้หน้าบ้าน แต่พอถึงเวลากลางวัน ทีมงานก็นำข้าวใส่ถุงพลาสติกวางหน้าประตูตามปกติ และเคาะบอก แต่กลับไม่มีเสียงตอบกลับ รู้สึกผิดปกติจึงรุดเข้าไปดู พบนอนหงายอยู่ภายในห้อง โดยที่ถุงอาหารเช้ายังวางอยู่บนพื้นข้างตัว เมื่อตรวจสอบจึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เพียงหนึ่งวัน เพิ่งมีผู้เสียชีวิตในบ้านภายในชุมชนนี้เช่นกัน เมื่อมีผู้เสียชีวิตติดกัน 2 รายยิ่งสร้างความตระหนกขวัญเสียให้คนในชุมชน จนทุกคนในชุมชนหวาดกลัว ปิดประตูอยู่กันแต่ในบ้าน จนบรรยากาศในชุมชนเศร้าสลด เงียบสงัด หดหู่


“แปลกใจมากที่พบผู้เสียชีวิตในชุมชนนี้ ทั้งที่ชุมชนบ้านครัวใต้ อยู่ตรงข้ามกับศูนย์แรกรับผู้ป่วยโควิด อาคารนิมิบุตร แต่คนติดเชื้อโควิดในชุมชนกลับไม่ได้เข้าไปศูนย์แรกรับและส่งต่อ แต่ต้องมานอนตายคาบ้านทั้งที่อยู่ห่างกันแค่ข้ามถนน มันสะท้อนการทำงานล้มเหลวของรัฐ เราไม่อยากให้รัฐเพิกเฉยกับความตายของประชาชนที่อยู่แค่ปลายจมูก ผมเสียใจมากจริง ๆ” นายใจพิชญ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง