fbpx

ภท.พร้อมสู้ศึกซักฟอก ไม่ถอนตัวรัฐบาล

กรุงเทพฯ 13 ก.ค.-“ณัฏฐ์ชนน” เผยภูมิใจไทยพร้อมสู้ศึกซักฟอก ไม่สนกระแสจี้ถอนตัวร่วมรัฐบาล ไม่คิดหนีปัญหาวิกฤติโควิด ไม่ตัดช่องน้อยพอตัว วอนนักการมืองอย่าซ้ำเติมสถานการณ์


นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส. สงขลา พรรคภูมิใจไทยและรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติ เป็นการอภิปรายซักฟอกรัฐบาล ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเป็นหนึ่งในพรรคร่วมรัฐบาล สิ่งสำคัญของพรรคคือการทำงานและในพรรคได้กำชับส.ส.ให้ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้าน สิ่งใดที่ซ้ำเติมสถานการณ์ก็จะหยุด ซึ่งหากมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจพรรคภูมิใจไทยจะอภิปรายปัญหาในพื้นที่ เช่น ตนจะพูดเรื่องการจัดสรรวัคซีนและการเยียวยาประชาชนในเขตพื้นที่ที่ศบค.ยังไม่อนุมัติงบประมาณ ซึ่งท่าทีของพรรคภูมิใจไทยชัดเจนว่าจะอภิปรายปัญหาในพื้นที่เพื่อให้รัฐบาลแก้ไขปัญหา แต่สิ่งที่ต้องตระหนักมากที่สุดขณะนี้คือปัญหาที่เกิดขึ้นที่นายกรัฐมนตรีพยายามแก้ไขปัญหา

“เราอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่หลายคนถามว่าทำไมพรรคภูมิใจไทยไม่ถอนตัวและทำไมไม่ลาออก ถ้าวันนี้หากพรรคภูมิไจไทยถอนตัวจากรัฐบาล จะทำให้รัฐบาลยุติการบริหารงาน แต่วันนี้มีสถานการณ์โควิด ถ้าพรรคภูมิใจไทยถอนตัวแล้วรอบหน้าประชาชนคงไม่ให้โอกาสกลับมา เพราะเวลาที่มีปัญหา กลับหนีปัญหาหรือตัดช่องน้อยแต่พอตัว ผมคิดว่านายกฯก็เช่นกัน ท่านก็คงอึดอัดใจ คิดจะตัดสินใจหลายอย่าง แต่การกลับมารอบหน้าจะยากมาก และแทบไม่มีโอกาสได้กลับมา แต่ถ้านายกฯ แก้ปัญหาให้หมดโควิด ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ผมคิดว่าประชาชนจะตัดสินใจอีกรอบหนึ่ง” รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว


นายณัฏฐ์ชนน มองว่าการถูกจี้ให้ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาลขณะนี้ เป็นเพียงความสะใจของหลายคนที่ถามว่าทำไมไม่ลาออก แต่วันนี้เกิดปัญหา พวกเราเข้ามาแก้ไขปัญหา เมื่อเกิดปัญหาแล้วจะให้พวกตนลาออกเพื่อให้รัฐบาลล้ม แล้วถามว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะการรณรงค์หาเสียงออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งขณะนี้เป็นไปได้ยาก และเป็นการซ้ำเติมปัญหา ดังนั้น หลังสถานการณ์โควิดค่อยมาประเมินกันใหม่ โดยพวกตนจะประเมินตนเอง

ส่วนกรณีขณะนี้มีหลายพรรคการเมือง เช่น พรรคไทยสร้างไทยและพรรคเสรีรวมไทย รวมถึงภาคประชาชนล่ารายชื่อฟ้องนายกรัฐมนตรีบริหารจัดการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ผิดพลาด และเป็นรัฐบาลฆาตรกร นายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า เป็นประเด็นทางการเมืองที่จะลงสนามเลือกตั้งที่ต้องเปิดประเด็นสิ่งที่เห็นต่าง คิดว่าประชาชนได้ประโยชน์ แต่กระบวนการทั้งหมดในการดำเนินคดี ถ้าทำได้ก็ต้องไปว่ากันตามช่องทางกฎหมาย แต่จะผิดหรือถูก พวกเราเป็นนักการเมืองก็รู้ ซึ่งสิ่งสำคัญไม่อยากให้นักการมืองซ้ำเติมสถานการณ์ วันนี้ทุกคนสับสนหมด ทั้งเรื่องการแก้ไขปัญหา เรื่องวัคซีน กระบวนการโรงพยาบาลสนามที่ไม่มีความชัดเจน ดังนั้น เราต้องตั้งสติดี ๆ และแก้ไขปัญหาไปทีละอย่าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส