fbpx

“ชวน” มั่นใจปิดประชุมสภาฯ 2 สัปดาห์ไม่กระทบกฎหมายสำคัญ

กทม.12 ก.ค.-ประธานสภาผู้แทนราษฎร มั่นใจปิดประชุมสภาฯ 2 สัปดาห์ไม่กระทบการพิจารณากฎหมายสำคัญ พร้อมสั่งตรวจสอบไทม์ไลน์ของ ส.ส.ก้าวไกลอย่างละเอียดว่าติดเชื้อมาจากที่ใด


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยืนยันว่า แม้จะต้องงดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร 2 สัปดาห์ ก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อกฎหมายสำคัญที่อยู่ระหว่างการพิจารณา โดยขณะนี้มีเพียงร่างกฎหมาย 2 ฉบับที่ต้องเร่งดำเนินการ ซึ่งเมื่อเปิดประชุมในช่วงปลายเดือนนี้ ก็สามารถพิจารณาได้แล้วเสร็จทันตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตามในช่วงระหว่าง 2 สัปดาห์ที่ปิดไม่มีการประชุมสภาฯ ก็ยังคงมีการประชุมคณะกรรมการและคณะกรรมาธิการที่สำคัญผ่านระบบออนไลน์เพื่อไม่ให้การทำงานติดขัด

ส่วนกรณีที่มีส.ส.พรรคก้าวไกล ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิค 19ที่สภาฯ นั้น นายชวน ระบุว่าได้สั่งการให้ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ไปตรวจสอบไทม์ไลน์อย่างละเอียดแล้วว่า เป็นการรับเชื้อมาจากที่ใด เนื่องจากสภาฯมีการคัดกรองและมีมาตรการด้านสาธารณสุขที่เข้มงวดมาโดยตลอดจึงต้องให้เกิดความชัดเจน


ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยังกล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ว่าสามารถดำเนินการได้ โดยหากยื่นญัตติเข้ามาก็จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบญัตติอย่างละเอียดก่อนที่จะบรรจุเข้าสู่ระเบียบวาระการพิจารณาตามความเหมาะสมต่อไป ซึ่งฝ่ายค้านสามารถยื่นญัตติในช่วงเวลาใดก็ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น