fbpx

“แรมโบ้” โต้ “เสรีพิศุทธ์” ยุ ประชาชน ใช้ ม.157 ฟ้องนายกฯ

กทม. 12 ก.ค.- “แรมโบ้” ซัด “เสรีพิศุทธ์” หยุดความแค้นส่วนตัว ยุประชาชนใช้ ม.157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่จัดการนายกรัฐมนตรี


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่ออกแถลงการณ์เชิญชวนประชาชนให้แจ้งความดำเนินคดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรา157 และทำให้ประชาชนถูกละเมิดสิทธิ ไม่ได้รับการป้องกันและขจัดโรคติดต่ออันตรายจากรัฐ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเรียกร้องให้ทุกคนนำใบเสร็จจากการซื้อหน้ากากอนามัย การตรวจรักษาหรือที่ไปจ่ายค่าวัคซีน ไปแจ้งความต่อที่สถานีตำรวจนั้น โดยนายเสกสกล ระบุว่า ไม่แปลกใจว่าทำไม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงออกมากระทำการเช่นนี้ หลังจากที่เงียบมานาน ก็เพราะต้องมาเกาะกระแส ไปกับฝ่ายค้านอื่นๆที่ออกมาด่าโจมตีนายกฯและรัฐบาลทุกวัน ให้สมกับการเป็นฝ่ายค้าน ไม่เช่นนั้นก็จะตกขบวน

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถือเป็นผู้ใหญ่ที่ผ่านเหตุการณ์ต่างๆมาเยอะ ก็น่าจะเข้าใจถึงสถานการณ์วิกฤตโควิดในขณะนี้ดี สิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยในขณะนี้ หลายประเทศทั่วโลกต้องประสบพบเจอกันทั้งนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ลองดูว่าต่างประเทศมีผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิตเท่าไหร่ แล้วประเทศไทยเท่าไหร่ ที่ผ่านมาท่านนายกฯไม่เคยนิ่งเฉย ประชุมกันทั้งวันทั้งคืนเพื่อหาทางที่จะควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดให้ได้ แต่เนื่องจากเชื้อไวรัสกลายพันธุ์อยู่ตลอด เราก็ต้องต่อสู้กับมันให้ได้” นายเสกสกล กล่าว


นายเสกสกล กล่าวอีกว่า การที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยกเอารัฐธรรมนูญมาตรา 47 วรรคสาม ที่ระบุว่า “บุคคลย่อมมีสิทธิได้รับการป้องกันและขจัดโรคติดต่ออันตรายจากรัฐโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย” แต่รัฐบาลกู้เงินมา กลับนำไปแจกจ่ายประชาชนในรูปแบบต่างๆ หลายโครงการโดยไม่เกิดประโยชน์ หวังเพียงประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น ตนฟังแล้วก็ตกใจว่า ความคิดนี้ออกมาจากสมองของคนที่เคยเป็นถึง ผบ.ตร.และเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองได้อย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ น่าจะรับรู้ได้ถึงการทำงานของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ไม่ได้หลับได้นอนกัน เพื่อจะแก้ปัญหา ขจัดโรคติดต่อโควิดนี้ให้หมดไป และเป็นสิ่งแท้แน่นอนว่าประชาชนไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายแน่จากการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดหามา แต่ประชาชนที่เสียค่าใช้จ่ายก็เพราะเขาต้องการวัคซีนทางเลือกที่คิดว่าดีกว่าวัคซีนที่รัฐบาลจัดหามาให้ ทั้งๆที่คุณหมอ ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ก็พูดและย้ำอยู่ตลอดว่า วัคซีนทุกยี่ห้อมีประสิทธิภาพเหมือนกันหมด เพียงแต่ชนิดไหนมีมาก มีน้อยเท่านั้น แต่การที่ได้รับวัคซีนถึงอย่างไรก็มีประโยชน์ทำให้การติดเชื้อจากหนัก เป็นเบาและลดการเสียชีวิตได้

ส่วนที่บอกว่ารัฐบาลกู้เงินมา แต่กลับนำไปแจกจ่ายประชาชนในรูปแบบต่างๆ หลายโครงการโดยไม่เกิดประโยชน์ หวังเพียงประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ลองไปสอบถามประชาชน พ่อค้า แม่ค้าว่า ชื่นชอบโครงการต่างๆเหล่านี้ที่รัฐบาลออกมาแค่ไหน และมีประโยชน์กับพวกเขาแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการม.33 เรารักกัน หรือเราเที่ยวด้วยกัน ล้วนเป็นโครงการที่ประชาชนชื่นชอบ เพราะสามารถช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นถึงอดีตผบ.ตร. อยากให้มีความคิดและรับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนมากกว่านี้ อย่าออกมาพูดจาเพื่อให้สะใจตัวเองเท่านั้น หรือเพียงแค่ต้องการอยากเป็นรัฐมนตรีหรือต้องการมีอำนาจรัฐเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของพวกตนเอง ใช้อคติส่วนตัวที่คิดจะจ้องล้มรัฐบาลให้ได้ ตามความต้องการของพรรคฝ่ายค้านเช่นนั้นใช่ไหม จนตอนนี้หลายคนเบื่อหน่าย ไม่ให้ค่า ไม่ให้ราคาอะไรกับพรรคร่วมฝ่ายค้านแล้ว ฝ่ายค้านก็ยังไม่รู้สึกตัวอีก และไม่มีใครที่จะบ้าจี้ไปตาม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แน่นอนที่ได้ออกแถลงการณ์ในภาวะวิกฤตที่ต้องปกป้องชีวิตให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด ควรที่จะหยุดเพ้อเจ้อแล้วหันมาช่วยเหลือประชาชนร่วมไปกับรัฐบาลดีกว่า หยุดเรื่องการเมืองไว้ก่อน อย่าให้ประชาชนต้องเอือมระอาอดีตวีรบุรุษนาแกไปมากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นเส้นทางการเมืองคงมืดดับสำหรับพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด

ติดโควิดโทรสายด่วน 1330 เบอร์เดียว

ศบค.เผย สหรัฐกำหนดแนวทางการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ชัดเจน เตือนประชาชนที่ซื้อชุดโควิดมาตรวจเอง ถ้าเสี่ยงสูงแล้วผลเป็นลบ ต้องตรวจใหม่ภายใน 3 วัน ปรับระบบติดต่อผ่านสายด่วนสปสช. 1330 เบอร์เดียวเท่านั้น