fbpx

ประชุมวุฒิสภายุคโควิด 20 นาที

รัฐสภา 12 ก.ค. – ประชุมวุฒิสภายุคโควิด 20 นาที ตั้ง กมธ.15 คน ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติฯ ผู้ได้รับการเสนอชื่อ กสม.


การประชุมวุฒิสภา วันนี้ (12 ก.ค.) มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม โดยพิจารณาเรื่องด่วน คือ การตั้งคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติฯ ของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ คือ นายวิวัฒน์ ตามี่ เลขานุการและกรรมการมูลนิธิพัฒนาชนกลุ่มน้อยและชาติพันธุ์ ซึ่ง นายวันชัย สอนศิริ เลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา ได้เสนอรายชื่อสมาชิกวุฒิสภา จำนวน 15 คน เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ฯ พร้อมกำหนดกรอบการพิจารณา 60 วัน

นอกจากนี้ ที่ประชุม ยังได้พิจารณาการขอขยายระยะเวลาในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ จำนวน 3 ฉบับ ออกไปเป็นกรณีพิเศษอีก 30 วัน ประกอบด้วย ร่างพระราชบัญญัติจราจรทางบก (ฉบับที่..) พ.ศ. …. ร่างพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่..) พ.ศ. …. และร่างพระราชบัญญัติหอการค้า (ฉบับที่..) พ.ศ. …. พร้อมกับพิจารณาการขอขยายเวลาการพิจารณาของคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติฯ ของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งตุลาการศาลปกครองสูงสุด และบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการแผ่นดินออกไปอีก 30 วัน เช่นเดียวกัน นื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ระบาดวงกว้าง โดยเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดเข้มงวด ซึ่งอาจกระทบต่อการทำหน้าที่ จึงขอขยายเวลาการพิจารณาออกไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมวุฒิสภาวันนี้ (12 ก.ค.) ใช้เวลาในการพิจารณาทั้งหมดเพียง ไม่ถึง20 นาที ด้วยความรวดเร็ว ก่อนที่ประธานวุฒิสภาจะปิดประชุมทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด

ติดโควิดโทรสายด่วน 1330 เบอร์เดียว

ศบค.เผย สหรัฐกำหนดแนวทางการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ชัดเจน เตือนประชาชนที่ซื้อชุดโควิดมาตรวจเอง ถ้าเสี่ยงสูงแล้วผลเป็นลบ ต้องตรวจใหม่ภายใน 3 วัน ปรับระบบติดต่อผ่านสายด่วนสปสช. 1330 เบอร์เดียวเท่านั้น

สธ.วอนอย่าให้ล็อกดาวน์อีก 2สัปดาห์ต้องเสียเปล่า

ปลัดสธ.วอนอย่าให้ล็อกดาวน์ไปอีก 2 สัปดาห์ต้องเสียเปล่า ช่วยกันอยู่บ้าน ลดการออกนอกบ้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมาตรการล็อกดาวน์

“หมอมนูญ” ชี้สงครามโควิดเปลี่ยนไป

หมอมนูญ”ชี้สงครามโควิดเปลี่ยนไป มาตรการล็อกดาวน์แบบปีที่แล้วเข้มแค่ไหน คงไม่ได้ผลกับเชื้อสายพันธุ์เดลตา ต้องเรียนรู้อยู่กับโรคนี้ รีบฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดเพื่อลดการป่วยหนักและเสียชีวิต ป้องกันตัวเองเต็มที่ด้วยการใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง อย่าอยู่ในที่แออัด