fbpx

วิป 3 ฝ่ายหารือประชุมสภาต่อหรือไม่

รัฐสภา 12ก.ค.-“ชวน” เตรียมถกวิป 3 ฝ่ายวันนี้ หารือจะประชุมสภาต่อหรือไม่ หลัง ศบค.ประกาศล็อกดาวน์-เคอร์ฟิวในพื้นที่เสี่ยง 2 สัปดาห์ ระบุพร้อมร่วมมือ แม้จะมีมาตรการคุมเข้มแล้วก็ตาม


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมวิป 3 ฝ่ายวันนี้ (12 ก.ค.) ถึงแนวทางการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร หลัง ศบค.ออกมาตรการทั้งล็อกดาวน์และเคอร์ฟิวพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 ว่า จากการหารือกับ ศบค.แต่ละครั้ง ศบค.อนุมัติให้สภาผู้แทนราษฎรจัดประชุมจนสิ้นสุดสมัยการประชุมได้ อย่างไรก็ตาม ต้องให้ความร่วมมือในช่วงที่รัฐบาลประกาศคุมเข้ม 2 สัปดาห์ เรื่องการงดการเดินทาง ซึ่งการหารือวันนี้ (12ก.ค.) จะพูดคุยถึงแนวทางร่วมกันว่าหากจะต้องหยุดการประชุมสภาฯ จะใช้เวลากี่วันจึงเหมาะสม

“มาตรการความปลอดภัยในรัฐสภามีความเข้มงวดอยู่แล้ว โดยเฉพาะภายในห้องประชุมใหญ่ ซึ่งสมาชิกให้ความร่วมมือสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นอย่างดี พร้อมกำชับทุกฝ่ายมาโดยตลอดไม่ให้หละหลวมต่อมาตรการต่าง ๆ ที่วางไว้ ขณะที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและบุคลากรที่มีความเสี่ยงหรือตรวจพบว่าติดเชื้อ ได้เข้ารักษาตัว รวมทั้งยังมีมาตรการทำงานที่บ้าน (WFH) อยู่แล้ว ซึ่งมาตรการต่าง ๆ มีมาก่อนที่ศบค.ประกาศมาตรการล่าสุด แต่หากต้องยกระดับสูงขึ้น จะต้องดำเนินการหารือกับทุกฝ่ายให้เข้าใจตรงกัน” ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท