fbpx

ทบ. หนุนส่งผู้ป่วยสีเขียวกลับภูมิลำเนา

กทม. 11 ก.ค.-ทบ. สนับสนุนการส่งผู้ป่วยสีเขียวกลับภูมิลำเนา นำร่องที่ จ.พิษณุโลก พร้อมประเมินขยายผลไปจังหวัดอื่นต่อ

ร้อยเอกหญิง กัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่าในวันนี้ ณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 3 ได้สนับสนุนการบริหารจัดการด้านระบบสาธารณสุขของรัฐบาล รองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในปัจจุบันที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและบางส่วนโดยเฉพาะในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล อยู่ระหว่างรอเตียงเพื่อเข้าสู่ระบบการรักษาของ สธ. โดยได้ดำเนินโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน ทบ. และ กอ.รมน. พาคนกลับบ้าน” โดยจัดกำลังพลและยานพาหนะ รับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย (ผู้ป่วยสีเขียว) ในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ที่มีความประสงค์เดินทางกลับไปรักษายังภูมิลำเนา และศูนย์สนับสนุนการเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อโควิด-19 กองทัพบก ได้รับมาจากที่พักอาศัยใน กทม. และปริมณฑล มายังพื้นที่รวมการ ณ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า เพื่อดูแลอำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง ส่งกลับไปรักษายังภูมิลำเนาของตนเอง ตามกระบวนการเคลื่อนย้ายและมาตรการที่ สธ. กำหนด นำร่องเคลื่อนย้ายประชาชนที่มีภูมิลำเนาใน จ.พิษณุโลก พร้อมประเมินผลการดำเนินการ เตรียมขยายผลในจังหวัดอื่นของภาคเหนือต่อไป


ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับสนับสนุน การเคลื่อนย้ายผู้ติดเชื้อได้ที่ “ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิดกองทัพบก” โทร. 02-270-5685-9 และ 02-615-0269 ตลอด 24 ชม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้